Xiaomi đã đặt nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Xiaomi vừa mới bắt đầu sản xuất điện thoại của mình tại Việt Nam. Công ty đã bắt đầu sản xuất các thiết bị của mình tại Việt Nam, sau đó sẽ được xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á khác.


Xem thêm:


Theo báo cáo của NikkeiAsia, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất điện thoại ở tỉnh Thái Nguyên theo một xưởng đúc có trụ sở tại Hong Kong. Các thiết bị cầm tay sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang các quốc gia khác như Malaysia và Thái Lan. Động thái này diễn ra khi các quốc gia này nhận thấy sự gia tăng dân số và nền kinh tế, điều này cũng báo hiệu sự gia tăng về dân số và nền kinh tế từ đó nhu cầu sử dụng sản phẩm cũng sẽ tăng lên.

Do đó, Xiaomi hy vọng sẽ tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường này, nơi được kỳ vọng sẽ tăng trưởng cao trong tương lai. Hãng cũng đặt mục tiêu bắt kịp đối thủ Samsung Electronics. Hiện tại, Samsung đang là sản phẩm được yêu ưa chuộng nhất tại Việt Nam về doanh số bán. Theo các báo cáo từ phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng Xiaomi đã giao cho công ty DBG Technology quản lý việc sản xuất. Nhà máy có diện tích khoảng 200.000 mét vuông và vốn đầu tư khoảng 80 triệu đô la.

Ngoài điện thoại thông minh, trang web này cũng sẽ chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị truyền dữ liệu và bảng mạch. Hiện tại, Xiaomi chủ yếu sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu vào năm 2020 dẫn đến chuỗi cung ứng bị gián đoạn nghiêm trọng, từ đó cũng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Vì vậy, công ty có kế hoạch đa dạng hóa và mở rộng chuỗi cung ứng của mình.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 10 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In