Xiaomi bị phát cắt giảm hiệu năng điện thoại như Samsung

Gần đây, bốn dòng sản phẩm của Samsung trong đó có cả Galaxy S22 đã bị Geekbench xóa dữ liệu sau khi phát hiện có sự can thiệp trong việc điều chỉnh hiệu suất. Giờ đây, Android Authority đã cho rằng Xiaomi cũng đã làm điều tương tự, cụ thể là trên Xiaomi Mi 11.


Xem thêm:


Người đồng sáng lập Geekbench – John Poole tuyên bố trên Twitter rằng ông đã quan sát thấy hành vi đáng ngờ với kết quả kiểm tra trên Geekbench với Xiaomi Mi 11. Có vẻ như công ty đã điều chỉnh hiệu suất các ứng dụng được “ngụy trang” dưới dạng một trò chơi. Poole tuyên bố rằng việc điều chỉnh hiệu suất mà công ty đang thực hiện là dưới dạng tên ứng dụng. Ông phát hiện rằng nếu ngụy trang ứng dụng Geekbench dưới trò chơi Fortnite khiến hiệu suất đơn nhân giảm 30% trong khi hiệu suất đa nhân giảm 15%.

Ông nói thêm rằng, điều tương tự cũng xảy ra khi Geekbench được đổi tên thành Genshin Impact. Theo ông, Xiaomi có thể làm điều này vì muốn tiết kiệm pin hơn và tránh tình quá nhiệt khi chơi game. Vẫn chưa biết Xiaomi còn cắt giảm hiệu năng của ứng dụng nào khác hay không.

Vấn đề này không phải là một vấn đề quá lớn nhưng vấn đề chính nằm ở việc hãng không trung thực với người dùng. Việc loại bỏ các ứng dụng đo điểm chuẩn giúp cho điện thoại của hãng có được kết quả tốt hơn so với những dòng sản phẩm khác. Đây không phải lần đầu tiên những thông tin như vậy xuất hiện. Năm ngoái, AnandTech đã thử nghiệm Xiaomi 11T Pro và báo cáo một điều tương tự. Không chỉ Xiaomi, gần đây Samsung cũng gặp phải một vấn đề như trên khi đã “bóp” hiệu năng của điện thoại.

Nguồn: phonearena

Techmag

 

(Visited 12 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In