watchOS 9 mang đến nhiều cái tiến mới hơn về thể thao và mặt đồng hồ

WatchOS 9 của Apple đã chính thức được công bố tại WWDC 2022. Hệ điều hành mới cho Apple Watch mới sẽ được cập nhật vào cuối năm nay với nhiều tính năng mới theo dõi AFib…


Xem thêm:


Mặt đồng hồ mới trên watchOS 9

Việc ra mắt Apple Watch Series 7 với một màn hình lớn vào năm ngoái là một sự cải tiến nhưng đáng buồn thay là màn hình đó không mang lại nhiều sự khác biệt. Vì hệ điều hành đó không được tận dụng triệt để lợi thế của màn hình.

Nhưng trên Watch OS 9 mọi thứ sẽ thay đổi. Các mặt đồng hồ giờ đây được thiết kế lại với các màn hình lớn hơn. Chưa dừng lại ở đó chúng còn có các mặt đồng hồ mới: Thiên văn học, lịch âm,… Thông báo cũng được làm mới lại, thông báo biểu ngữ mới ghim các ứng dụng đang hoạt động trên đầu để truy cập được nhanh hơn. Dock cũng được thiết kế lại, giao diện người dùng Siri cũng được thiết kế lại.

AFib và theo dõi giấc ngủ được cải thiện

Rất tiếc, vẫn chưa có tính năng theo dõi huyết áp, tính năng này được cho là sẽ được cho là sẽ được trang bị vào năm 2024. Tuy nhiên, Watch OS 9 hãng đang cải thiện cả tính năng theo dõi giấc ngủ và hoạt động thể lực. Apple Watch có thể theo dõi Rung tâm nhĩ (AFib). Rung tâm nhĩ là một nhịp tim bất thường (rối loạn nhịp tim) đập nhanh và không đều. Tính năng mới này được giới giới thiệu trong ứng dụng ECG của Watch OS và giúp tìm hoặc theo dõi những điều bất thường của tim.
Người dùng được chẩn đoán với AFib có thể bật tính năng AFib History. Tính năng này cho phép họ truy cập thông tin quan trọng, như ước tính tần suất có dấu hiệu AFib. Người dùng cũng có thể tải xuống một tệp PDF có AFib History của họ để cho bác sĩ.
Theo dõi giấc ngủ cũng được cải thiện. Apple Watch sẽ có thể phát hiện xem bạn đang ở chế độ REM, Core hay Deep sleep. Người dùng sẽ có thể xem nhịp tim và nhịp ngủ của họ trong ứng dụng Sức khỏe và so sánh với các bản ghi trước đó.

Các tính năng của WatchOS 9 Workout

Ứng dụng Workout sẽ cung cấp nhiều chỉ số hơn cho người dùng. Cường độ của mỗi lần tập luyện sẽ được theo dõi qua cái mà Apple gọi là vùng nhịp tim. Về cơ bản, bạn có thể thiết lập một khu vực mà bạn muốn giữ nhịp tim của mình khi luyện tập và Apple Watch sẽ cảnh báo bạn nếu nhịp tim của bạn đang không đúng chuẩn.
Watch OS 9 giới thiệu các bài tập tuỳ chỉnh. Như tên gọi của nó, tính năng mới này sẽ cho phép bạn tạo một bài tập luyện tùy chỉnh. Các cảnh báo mới, như nhịp độ, sức mạnh và nhịp tim có thể được thêm vào bài tập để được hướng dẫn.
Ứng dụng Workout cũng sẽ có thể phát hiện bạn đang thực hiện hoạt động, chẳng hạn như bơi lội, chạy,… Tính năng này được gọi là Multisport và được tạo ra dành cho các vận động viên ba môn phối hợp. WatchOS 9 cũng giới thiệu các chỉ số đang chạy mới. Đó là Độ dài bước chạy, Thời gian tiếp xúc mặt đất và Dao động dọc. Ngoài ra còn có các cải tiến mới về bơi, như phát hiện Kickboard để tập luyện trong bể bơi. Điểm SWOLF sẽ theo dõi hiệu quả của người bơi. Điểm số này kết hợp giữa các cú đánh với thời gian bơi theo chiều dài của bể bơi.
Các cải tiến và tính năng mới khác bao gồm hướng dẫn trên màn hình theo thời gian thực cho các bài tập luyện của Apple Fitness + ngoài việc hướng dẫn huấn luyện viên và một ứng dụng Thuốc mới để theo dõi các bài tập của bạn. Đối với ứng dụng đó, bạn có thể đọc thêm trong câu chuyện iOS 16 của chúng tôi .

Những mẫu Apple Watch nào sẽ nhận được watchOS 9

Các bạn có thể biết được , không phải tất cả các mẫu Apple Watch đều hỗ trợ Watch OS 9. Dưới đây là danh sách các Apple Watch đủ điều kiện để nâng cấp lên Watch OS 9.
  • Apple Watch Series 4
  • Apple Watch Series 5
  • Apple Watch SE
  • Apple Watch Series 6
  • Apple Watch Series 7
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 11 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In