Twitter xác nhận việc sa thải toàn nhân viên công ty

Theo Reuters, Twitter đã gửi một email cho các nhân viên vào thứ Năm. Trong mail, công ty xác nhận rằng họ bắt đầu cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc vào thứ 6.


Xem thêm:


Twitter sẽ cắt giảm gần 50% lực lượng lao động, theo các nguồn tin nội bộ. Tuy nhiên, không có xác nhận nào về thông tin này. Twitter cho biết rằng việc sa thải bớt là nhằm mục đích đưa công ty đi lên theo một con đường lành mạnh hơn. Twitter cũng cho biết các văn phòng của họ sẽ tạm thời đóng cửa và tạm đình chỉ mọi thứ. Điều này là để ” giữ an toàn cho mọi nhân viên và hệ thống của Twitter, dữ liệu khách hàng”.

Luật liên bang Hoa Kỳ và California yêu cầu các công ty phải thông báo trước trước khi sa thải với quy mô lớn. Một phát ngôn viên của Cục Phát triển Việc làm California cho biết vào tối thứ Năm theo giờ địa phương rằng cơ quan này đã không nhận được thông báo nào từ Twitter.

MUSK RA LỆNH CHO TWITTER CẮT GIẢM CHI PHÍ CƠ SỞ HẠ TẦNG HƠN 1 TỶ USD

Sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk nhanh chóng sa thải 4 giám đốc điều hành cấp cao, bao gồm CEO, CFO, cố vấn chung và những người đứng đầu chính sách pháp luật. Tuần này, nhiều giám đốc điều hành đã lần lượt rời đi. Sau đó, trong tuần này có nhiều thông tin cho rằng công ty sẽ sa thải hơn 50% nhân viên (khoảng 3700 người).

Elon Musk cũng yêu cầu tìm kiếm cơ sở hạ tầng mới để tiết kiệm hơn 1 tỷ USD hàng năm. Điều này là do cắt giảm các dịch vụ đám mây và máy chủ. Các nguồn tin cũng cho biết thêm rằng công ty đặt mục tiêu tiết kiệm 3 triệu đô la mỗi ngày cho cơ sở hạ tầng. Việc cắt giảm mạnh mẽ như vậy có thể khiến trang và ứng dụng Twitter có nguy cơ bị tê liệt trong những thời điểm có lưu lượng truy cập cao.  Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới của Hoa Kỳ sẽ là một trong những thời điểm như vậy.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 34 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In