Từ năm 2024, các điện thoại bán ra tại Châu Âu phải dùng USB-C

Liên minh Châu Âu đã đạt được thỏa thuận về luật yêu cầu tất cả các điện thoại bán tại Châu Âu – bao gồm cả iPhone đều phải sử dụng có kết nối USB-C vào năm 2024.


Xem thêm:


Ngoài ra, các thiết bị điện tử khác như: máy tính bảng, máy ảnh, tai nghe, máy chơi game và máy đọc sách đều áp dụng luật mới này.

Luật mới này đã được đề xuất trong nhiều năm qua, nhưng sáng nay chúng mới chính thức được EU thống nhất về phạm vì nội dung của luật. Thông báo được đưa ra trong một tweet của European Parliament’s Internal Market and Consumer Protection Committee. Tuy nhiên, Nghị viện Châu Âu tuyên bố rằng luật mới sẽ có hiệu lực vào mùa thu năm 2024.

Vào cuối năm 2024 tất cả các iPhone bán ra tại Châu Âu buộc phải sử dụng kết nối USB-C

Theo liên minh EU, cách này sẽ giảm thiểu tối đa lượng rác thải điện tử cho các thiết tương thích. Các nhà lập pháp dự đoán rằng, trong tương lai điện thoại sẽ không cần phải đi kèm bộ sạc gì khách hàng đã có sẵn bộ sạc. Theo EU, các biện pháp này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được 250 triệu EURO mỗi năm trong việc ” mua bộ sạc không cần thiết” và giảm 11.000 tấn rác thải điện tử mỗi năm.

Hiện tại, Apple đang là nhà sản xuất lớn nhất vẫn chưa sử dụng cổng kết nối USB-C và cũng là hãng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Apple đã bán được 241 chiếc iPhone trên toàn thế giới vào năm 2021, với khoảng 56 triệu chiếc bán ra tại Châu Âu.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 13 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In