TSMC tìm cách xây dựng nhà máy ở Singapore để giảm tình trạng thiếu chip

Theo như Wall Street Journal, Nhà cung cấp chip của Apple là TSMC đang khám phá tiềm năng xây dựng nhà máy ở Singapore để giải quyết tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.


Xem thêm:


TSMC là nhà cung cấp chip duy nhất của Apple và chịu trách nhiệm chế tạo tất cả các chip tùy chỉnh của Apple. Điển hình như chip A15 Bionic và M1. Trong khi các đơn hàng chip của Apple đã được ưu tiên hơn so với các đơn hàng khác, hạn chế rất nhiều so với tình trạng thiếu hụt hàng của Apple.

Các kế hoạch xây dựng nhà máy mới trị giá hàng tỷ đô ở Singapore vẫn đang được xem xét. Theo các nguồn tin, chính phủ Singapore có thể tài trợ cho việc xây dựng nhà máy. Dây chuyền sản xuất chip sẽ từ 7 đến 28 nanomet, đây là những công nghệ sản xuất cũ. Hiện tại, chipset mới nhất của Apple được sản xuất trên tiến trình 5nm do TSMC sản xuất. Nhưng việc mở rộng này có thể giúp sản lượng sản xuất sẽ được cải thiện hơn và giảm tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Ngoài kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Singapore, TSMC cũng đang xây dựng một nhà máy trị giá 12 tỷ USD ở Arizona để sản xuất chip 5 nanomet. Các nhà máy chính của TSMC được đặt tại Đài Loan, nhưng nó đã vận hành một nhà máy ở Camas, Washington, cũng như các trung tâm thiết kế ở Austin, Texas và San Jose, California, có nghĩa là cơ sở Arizona sẽ là địa điểm sản xuất thứ hai của họ tại Hoa Kỳ. TSMC cũng đang xây dựng một nhà máy mới tại Nhật Bản với sự giúp đỡ từ chính phủ Nhật Bản và sự đầu tư của Sony.

Nguồn: macrumors
Techmag

(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In