Trong tương lai sản phẩm nào của Apple sẽ chuyển sang cổng USB-C

Apple hiện đã sử dụng cổng USB-C cho Macbook mới, iPad Pro 2018, iPad Air 2020 và iPad Mini thế hệ thứ 6. Các tin đồn gần đây cho rằng sẽ có ít nhất 5 san phẩm và phụ kiện của Apple sử dụng USB-C trong tương lai.


Xem thêm:


Mọi người đều biết rằng iPhone vẫn dùng cổng Lightning, trong khi một số thiết bị khác của Apple đã chuyển sang sử dụng USB-C trong những năm gần đây. Apple hiện đã sử dụng cổng USB-C cho Macbook mới, iPad Pro 2018, iPad Air 2020 và iPad Mini thế hệ thứ 6. Các tin đồn gần đây cho rằng sẽ có ít nhất 5 san phẩm và phụ kiện của Apple sử dụng USB-C trong tương lai.

iPhone 15

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning. Tuy nhiên, iPhone 15 lại được cho là đang thử nghiệm với cổng USB-C. Mới tháng trước Liên minh Châu Âu đã công bố thỏa thuận buộc tất cả điện thoại, máy tính bảng, tai nghe và thiết bị phải sử dụng cổng USB-C vào năm 2024. 

iPad giá rẻ

Mark Gurman cho biết Apple có kế hoạch thay đổi cho iPad giá rẻ của mình với cổng USB-C. Apple có thể phát hành iPad thế hệ thứ 10 vào tháng 9. Với việc giới thiệu iPad thế hệ thứ 10, Apple sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi sang USB Type-C cho toàn bộ dòng iPad của mình trong 4 năm nữa.

Hộp sạc AirPods

Khi iPhone chuyển sang USB Type-C, Ming-Chi Kuo hy vọng các phụ kiện khác của Apple sẽ sử dụng USB Type-C trong tương lai, bao gồm cả hộp sạc AirPods. Apple sẽ phát hành AirPods Pro thế hệ thứ hai vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đã có những cuộc tranh luận về việc liệu hộp sạc mới sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning hay chuyển sang cổng USB Type-C.

Pin MagSafe

Một phụ kiện khác mà Kuo dự đoán sẽ chuyển từ Lightning sang USB Type-C trong tương lai là bộ pin MagSafe dành cho iPhone 12 trở lên. Cuối cùng, Ming-Chi Kuo cũng kỳ vọng ba phụ kiện mà Apple cung cấp cho Mac là Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse sẽ sử dụng cổng USB Type-C trong tương lai. Nhưng cả ba phụ kiện hiện đều được trang bị cổng Lightning để sạc. 

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 20 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In