Trong tương lai màn hình cảm ứng của iPhone có thể sử dụng dưới mưa

Trả lời cuộc gọi trong mưa, viết tin nhắn trong mưa,… Không thế nào, tất cả đều bất khả thi. Đây là những tình huống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có vẻ như Apple đã có giải pháp cho vấn đề này.


Xem thêm:


Nếu bạn đang cố gắng sử dụng màn hình cảm ứng điện dung trong môi trường ẩm ướt hoặc tay ước thì rất khó khăn.  Trong những trường hợp đó có thể màn hình sẽ không bắt được tín hiệu của tay, điều này có thể gây ra những bất tiện nhất định. Có vẻ như Apple đang nghĩ đến việc giải quyết vấn đề này trong tương lai.

Trả lời cuộc gọi trong mưa, viết tin nhắn trong mưa,… Không thế nào, tất cả đều bất khả thi. Đây là những tình huống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có vẻ như Apple đã có giải pháp cho vấn đề này.

USPTO – cơ quan Hoa Kỳ chịu trách nhiệm bảo vệ trí tuệ, đã xác nhận vào ngày 28 tháng 6 năm 2022 một bằng sáng chế mà công ty Cupertino đã nộp vào tháng 3 năm 2021. Nó có tên là “modification of the operation of an electronic product during exposure to humidity”. Trong phần mô tả, Apple giải thích cách màn hình cảm ứng điện dung hoặc áp suất có thể thay đổi chế độ hoạt động khi bị dính nước.

Apple nộp bằng sáng chế cho phép iPhone có thể sử dụng nó bị ướt

Công ty thậm chí còn đi xa hơn một chút bằng cách tích hợp một cảm biến độ ẩm có thể đo lượng nước trên bề mặt cảm ứng. Nhờ bộ phát hiện này, màn hình có thể sửa đổi cách phát hiện tương tác với người dùng. Tài liệu bao gồm hình minh họa mà bạn có thể tìm thấy bên dưới. Hình vẽ cho thấy một người dùng cầm iPhone đang quay cảnh ở biển. Trên màn hình iPhone, bạn có thể đọc “Chế độ ướt” trên giao diện.

Vẫn còn phải xem liệu dự án này có thực sự thành công hay không và những thiết bị điện tử nào sẽ được trang bị tính năng này. Rõ ràng phần thí nghiệm được làm trên iPhone, nhưng có thể Apple Watch cũng sẽ được trang bị tính năng này. Hãng nhớ rằng tất iPhone đều được trang bị chuẩn IP67 kể từ iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Để làm được điều đó, Apple đang loại bỏ nút Touch ID cơ ở mặt trước, sau đó trang bị nút cảm ứng lực cho nút Touch ID.

Nguồn:  gizchina

Techmag

(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In