Trên tay nhanh Samsung Galaxy Z Fold4: Bình cũ nhưng rượu mới!

Cuối cùng, Samsung Galaxy Z Fold 4 cũng đã chính thức được giới thiệu. Máy có một số cải tiến quan trọng so với người tiền nhiệm, chắc chắn mùa hè này sẽ trở nên sôi động hơn với bộ đôi điện thoại gập mới của Samsung.


Xem thêm:


Mình may mắn có cơ hội trên tay nhanh chiếc điện thoại gập mới này và theo những gì mà mình cảm nhận thì thấy được Samsung không mang quá nhiều thay đổi mang tính cách mạng. Dù sao, hãy cùng khám phá xem Z Fold 4 có gì và liệu nó có tuyệt vời như Samsung nói không!

Thiết kế và màu sắc

Nhìn chung, Z Fold 4 cho cảm giác khá giống với Z Fold 3 năm ngoái: cầm vừa tay và dễ sử dụng khi gập lại, đồng thời mở ra rất nhiều tiềm năng với trải nghiệm đa nhiệm khi mở ra. Nếu nhìn về tổng quan thì Galaxy Z Fold 4 gần giống với Galaxy Z Fold3. Nhưng trên thực tế nó có một số thay đổi về mặt thiết kế khi chúng được thiết kế gọn gàng hơn.
Galaxy Z Fold 4 có trọng lượng là 263 gam, tức là nhẹ hơn khoảng 10 gam so với người tiền nhiệm của nó. Chưa dừng lại ở đó mà còn mỏng hơn, một phần nhờ vào bản lề được thiết kế lại và thực tế là màn hình của nó sẽ ngắn hơn và rộng hơn một chút, khiến nó hiện thị nội dung tốt hơn. Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi một chút tỷ lệ khung hình hiển thị của nó: trong khi Z Fold 3 có màn hình 22,5:18 thì Galaxy Z Fold 4 vuông vức hơn với tỉ lệ 23,1:19.
Trước đó có nhiều tin đồn cho rằng Galaxy Z Fold 4 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình và thậm chí nó còn xuất hiện ở hai mặt. Nhưng đáng tiếc là tin đồn đó đã không diễn ra và Samsung vẫn sử dụng lại cảm biến ở nút nguồn. Tuy nhiên, cảm biến vân tay điện dung đặt ở nút nguồn vẫn hoạt động khá tốt. Galaxy Z Fold 4 vẫn có khả năng chống nước IPX8, cho phép điện thoại được ngâm trong nước ngọt ở độ sâu 1,5 mét trong tối đa 30 phút. Nhưng đáng buồn thay, Samsung lại không nhắc đến khả năng khá bụi
Đối với các tùy chọn màu sắc, Z Fold 4 sẽ có các màu Greygreen, Phantom Black, Beige và Burgundy (độc quyền trên Samsung.com). Các màu sắc mới trông thực sự đẹp mắt, đặc biệt là màu xanh lá cây nổi bật thực sự sang trọng và Samsung đã đề cập rằng các trường hợp có cùng màu sắc cũng sẽ có sẵn để mua.

Màn hình

Màn hình là một thứ khiến cho chiếc Galaxy Z Fold trở nên cuốn hút hơn, máy được trang bị màn hình gập AMOLED với kích thước 7,6inch và độ phân giải 2176x1812pixel. Tuy nhiên, nếp gấp trên màn hình chính vẫn tương tự Galaxy Z Fold3. Đây có thể là một tin buồn với nhiều người vì nếp gấp này khiến cho màn hình trở nên dễ gập vấn đề hơn.
Màn hình 6,2 inch bên ngoài hiện có viền mỏng hơn nhiều và giúp người dùng có thể dùng được trong một số trường hợp. Ví dụ: đánh máy, cũng như các tác vụ thông thường như duyệt web và lướt facebook. Thực ra những trải nghiệm này được cải thiện hơn một chút so với Galaxy Z Fold3.
Cả màn hình gập lớn của Z Fold 4 và màn hình bên ngoài nhỏ hơn của nó đều là màn hình AMOLED 120Hz. Đồng nghĩa với việc máy sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn, nhưng cần lưu ý là tần số quét màn hình có thể giảm xuống 1Hz ở màn hình chính còn màn hình phụ bên ngoài là 48Hz.

Camera

Galaxy Z Fold 4 sẽ có ba camera tương tự như trên Galaxy S22 và Galaxy S22 Plus. Có nghĩa là sẽ có một camera chính góc rộng 50MP, một camera tele 10MP với khả năng Zoom 3X và cuối cùng là camera góc siêu rộng 12MP. Do được trang bị chipset mới từ Qualcomm nên chất lượng hình ảnh có thể cải thiện hơn so với những dòng sản phẩm khác.
Một trong những điều quan trọng khác là Galaxy Z Fold 4 là camera selfie dưới màn hình. Samsung vẫn sử dụng cảm biến 4MP nhưng giờ đây ở vị trí đặt camera đã có được nhiều pixel hơn được đặt vào đó. Điều đó giúp những trải nghiệm về xem phim và lượt web không bị khó chịu. Tuy nhiên, để có được một bức ảnh chụp selfie tuyệt vời hơn thì bạn nên chụp bằng camera ngoài với độ phân giải 10MP.

Dung lượng pin

Samsung vẫn giữ lại dung lượng pin 4400mAh, tương tự như trên Galaxy Z Fold 3. Về sạc, Z Fold 4 đi kèm với sạc có dây 25W, cho phép sạc 50% trong khoảng 30 phút với bộ chuyển đổi 25W tương thích của Samsung.

Hiệu năng

Kỷ nguyên Exynos đã kết thúc? Thật khó để nói vào thời điểm này, nhưng Z Fold 4 sẽ bỏ qua dòng chip của chính Samsung để chuyển sang dòng chip Snapdragon 8+ Gen 1 và tốt nhất của Qualcomm. Tất cả các phiên bản Z Fold 4 sẽ đi kèm với 12GB RAM LPDDR5, đủ dùng cho hầu hết tất cả mọi người. Về dung lượng lưu trữ, chúng ta sẽ nhận được phiên bản: 256GB, 512GB hoặc 1TB nhưng không có tùy chọn mở rộng bộ nhớ.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 19 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In