Trên tay nhanh Galaxy Z Flip4: Không có thay đổi gì mới ngoài chip Snapdragon 8+ Gen 1

Dòng Galaxy Z Flip mang tính cách mạng khi mang lại cảm giác hoài cổ như những chiếc điện thoại nấp gập trước đây. Samsung đã vượt qua thách thức kỹ thuật để tìm ra một màn hình linh hoạt có thể uốn cong. Và sau nhiều năm, Galaxy Z Flip 4 được mong chờ rất nhiều với những nâng cấp, hoàn thiện mới so với những mẫu điện thoại gập trước đây.


Xem thêm:

Nhìn vẻ ngoài, Galaxy Z Flip4 có thể sẽ không khác nhiều so với thế hệ trước, nếu không nói là giống hoàn toàn rất khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa hai phiên bản. Vậy tại sao chiếc điện thoại này lại là Flip 4 chứ không phải Flip 3S hay gì đó? Diễn nhiên không bởi nó được trang bị chip hoàn toàn mới, pin lớn hơn và một vài cải tiến mới. Nhưng hãy cùng Techmag xem nó gì thú vị nhé?

Thiết kế và màu sắc

Như đã nói ở trên, thiết kế và màu sắc chúng giống nhau đến nối mà đại diện của Samsung còn phải mơ hồ đâu là mới đâu là cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy được một số sự khác biệt.
Đầu tiên, các đường viền kim loại xung quanh kính ở mặt sau mỏng hơn trên Flip 4, giúp máy trông thanh lịch hơn. Và thứ hai, khung nhôm của điện thoại có lớp hoàn thiện bóng trên trên phiên bản mới, trong khi người tiền nhiệm được hoàn thiện  với chất liệu nhám. Đồng thời, kính ở mặt sau hiện có lớp hoàn thiện mờ trên Flip 4, trong khi bạn có lớp bóng trên Flip 3.
Nhưng ngoài điều đó ra thì không có gì đặc biệt mới về thiết kế của Flip 4. Máy vẫn sử dụng màn hình 1,9inch ở mặt trước, việc mở và đóng điện thoại vẫn có cảm giác giống với thế hệ trước. Ở cạnh phải nó vẫn có cảm biến vân tay đặt trong nút nguồn. Trải nghiệm cá nhân của mình là Galaxy Z Flip 4 vẫn rất khó mở bằng một tay.

Giống như trước đây, bạn có thể tùy chỉnh các màu sắc của Flip 4 với các phiên bản được gọi là “Bespoke”. Máy sẽ được trang bị chuẩn kháng nước IPX8  và cũng giống như Galaxy Z Fold4 nó sẽ có khả năng kháng bụi khá kém. Bụi có thể lọt qua phần bản lề và vẫn là một trong những mối nguy lớn với điện thoại gâp.

Màn hình

Kích thước khi mở ra của Galaxy Z Flip là 6,7inch với độ phân giải không đổi là 1080p. Hãy nhớ rằng dòng Galaxy Z Flip4 sẽ có tỷ lệ màn hình là 22:9 cao hơn và dài hơn so với những chiếc điện thoại truyền thống.

Trước đây, cũng có tin đồn cho rằng Galaxy Z Flip4 sẽ không có nếp gấp nhưng thành thật mà nói thì không có sự khác biệt nào cả. Các nếp gấp vẫn còn rất nhiều và không thay đổi gì mới. Máy vẫn sẽ được trang bị tấm nền do Samsung cung cấp là AMOLED với tần số quét từ 1Hz – 120Hz thay đổi theo nội dung hiển thị.

Camera

Galaxy Flip 4 vẫn sử dụng hai camera ở mặt sau (một chính và một siêu rộng). Trên một chiếc điện thoại cao cấp, điều này thật sự là một trải nghiệm chưa thỏa đáng lắm. Tuy nhiên, xét vền nhiều yếu tố thì không gian bên trong không cho phép nó đặt thêm camera.
Đây là thông số kỹ thuật của máy ảnh:
  • Camera chính 12MP, khẩu độ f / 1.8, OIS
  • Camera siêu rộng 12MP, khẩu độ f / 2.2
  • Camera selfie 10MP

Samsung vẫn đang sử dụng cảm biến 12MP cho camera chính, nhưng đó là cảm biến kích thước lớn hơn nên mỗi pixel riêng lẻ lớn hơn gần 30%. Hãy tưởng tượng mỗi pixel giống như một cái thùng và cái thùng càng lớn thì càng thu thập được nhiều ánh sáng, vì vậy điều này sẽ giúp ích cho những bức ảnh thiếu sáng.

Hiệu suất

Điểm này là điểm ăn tiền của Samsung, máy sẽ được trang bị chip  Snadpragon 8+ Gen 1, nó thực sự là một con chip khiến nhiều người dùng thèm muốn. Và tuyệt vời hơn cả là Z Flip 4 không có phiên bản Exynos, tất cả các phiên bản điện thoại trên toàn cầu đều chạy trên chip Snapdragon. Flip 4 đi kèm với 8GB RAM LPDDR5 trên tất cả các phiên bản. Máy sẽ có ba phiên bản bộ nhớ là 128GB, 256GB và 512GB không được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD.

Pin và tốc độ sạc

Mặc dù kích thước và hình thức hầu như không thay đổi, pin đi kèm lại lớn hơn nhiều. Nó có dung lượng pin 3.700mAh, lớn hơn 12% so với pin 3.300mAh phiên bản Galaxy Flip 3 trước đó. Vẫn còn quá sớm để nói điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin như thế nào, vì chúng tôi chưa có nhiều trải nghiệm với chúng. Tuy nhiên, tốc độ sạc của máy vẫn không thay đổi vẫn là 25W và dĩ nhiên máy sẽ không đi kèm sạc.
Với pin lớn hơn, điều này có nghĩa là việc sạc đầy sẽ lâu hơn so với thế hệ trước (thời gian sạc 0-100% của Flip 3 là 1 giờ 15 phút bằng bộ sạc Samsung 25W). Galaxy Flip 4 cũng hỗ trợ sạc không dây mà không có dữ liệu chính thức về tốc độ, nhưng chúng tôi đoán nó giống như trước đây ở mức 10W.
Techmag
(Visited 297 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In