Thông số kỹ thuật của chip Apple A16 Bionic đã được tiết lộ

Một báo cáo mới từ Macworld đã tiết lộ thông tin này, A16 Bionic mới sẽ được sản xuất trên tiến trình N4P của TSMC, đây là một cải tiến so với N5P.  Chip Apple A16 mới sẽ đi kèm với 18 đến 20 tỷ bóng bán dẫn và lên đến 15 tỷ bóng bán dẫn.


Xem thêm:


Apple đang chuẩn bị giới thiệu Apple A16 cùng với iPhone 14 Series. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Apple không sử dụng một dòng chip cho tất cả sản phẩm của mình. Năm nay, Apple đang có một kế hoạch cụ thể hơn cho từng dòng sản phẩm của mình. Điển hình các tin đồn cho rằng iPhone 14 sẽ sử dụng chip cũ trong khi phiên bản Pro sẽ sử dụng chip mới và nhiều tính năng mới hơn. Hôm nay, một số chi tiết của Apple A16 đã được tiết lộ.

iPhone 14 Max và 14 Max sẽ sử dụng chip tương tự như iPhone 14 nhưng chúng sẽ được nâng cấp nhẹ với GPU 5 nhân. Các phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 mini hiện tại chỉ có GPU 4 nhân. Điện thoại mới cũng sẽ có RAM LPDDR4X 6 GB, đây là một lợi thế so với iPhone 13 và 13 mini với RAM 4 GB.

Chi tiết về chip Apple A16 Bionic đã xuất hiện

Một báo cáo mới từ Macworld đã tiết lộ thông tin này, A16 Bionic mới sẽ được sản xuất trên tiến trình N4P của TSMC, đây là một cải tiến so với N5P.  Chip Apple A16 mới sẽ đi kèm với 18 đến 20 tỷ bóng bán dẫn và lên đến 15 tỷ bóng bán dẫn. Công ty cũng sẽ chuyển sang tiêu chuẩn ARMv9 mới. CPU có thể mang lại một sự nâng cấp khiêm tốn 15% về hiệu suất. Apple có thể sẽ sử dụng cùng một cấu hình Hexa-Core.

Apple A16 trên iPhone 14 Pro và Pro Max có thể đi kèm với RAM LPDDR5. Nó có băng thông nhiều hơn 50% so với LPDDR4X và tiết kiệm năng lượng hơn khi khởi động. Tuy nhiên, cả hai phiên bản đều chỉ co RAM 6GB và không có tùy chọn 8GB. Đối với GPU, dự đoán rằng Apple sẽ có thiết kế lõi 5 nhân đến 6 nhân. Do đó nó sẽ có mức tăng từ 25% đến 30%. Apple cũng sẽ tăng cường ISP và phần cứng máy học để có được độ phân giải cao hơn. Dòng iPhone 14 Pro sẽ chuyển sang camera 48MP và quay video 8K. Sẽ có những nâng cấp đáng kể trên camera của iPhone 14.

Nguồn: phonearena

Techmag

(Visited 35 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In