Thời gian chờ iPhone 14 Pro và Pro Max trở nên lâu hơn do covid

Trong một thông báo mới đây, Apple xác nhận việc iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ bị chậm trễ trong việc giao hàng. Các hạn chế do Covid đang ảnh hưởng đến năng lực sản xuất tại nhà máy ở Trịnh Châu – Trung Quốc.


Xem thêm:


Đã vài năm kể từ khi đại dịch xảy ra, những quy định nghiêm ngặt đã được đặt ra. Một số nền kinh tế đang đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là phục hồi kinh tế sau suy thoái. Thậm chí, Trung Quốc còn đang phải đối phó với tình trạng lạm phát đang diễn ra và tình trạng thiếu hụt linh kiện trên toàn quốc do Covid đang kéo mọi thứ trì trệ hơn.

Hoạt động sản xuất đã giảm và ngay cả các cơ sở sản xuất của Apple cũng đang bị ảnh hưởng. Trong một thông báo mới đây, Apple xác nhận việc iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ bị chậm trễ trong việc giao hàng. Các hạn chế do Covid đang ảnh hưởng đến năng lực sản xuất tại nhà máy ở Trịnh Châu – Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ nguyên chính sách “ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người lao động trong chuỗi cung ứng”.

Nhu cầu sử dụng iPhone 14 Pro và Pro Max tăng, trong khi iPhone 14 và 14 Plus lại không được như kỳ vọng

Nhu cầu sử dụng iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn chưa có dấu hiệu giảm do chúng có nhiều thay đổi mới. Tuy nhiên, doanh số của iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại không được như mong đợi và thậm chí chúng phải cắt giảm sản xuất.

Một số báo cáo tháng trước chỉ ra rằng sản phẩm iPhone đã giảm 30% do các hạn chế của Covid tại cơ sở sản xuất của Foxconn. Hơn nữa, một số công nhân thậm chí phải rời khỏi cơ sở Foxconn do phải phải ở trong toàn nhà quá lâu nhưng nguồn cung cấp thực phẩm thì rất hạn chế trong thời gian bùng dịch. Hiện tại, Apple đang chuẩn dây chuyền sản xuất sang các nước khác. Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Nguồn: gizmochina

Techmag

 

(Visited 56 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In