Sức mua iPhone 13 Series đang bắt đầu giảm, cung đã bắt kịp cầu

Theo Bloomberg, Apple đã thông báo có một số nhà cung cấp linh kiện rằng nhu cầu mua iPhone 13 đang chậm lại. Báo cáo này được đưa ra khi ước tính giao hàng cho iPhone 13 và 13 Pro bắt đầu được cả thiện và có thể giao hàng trước dịp Giáng sinh.


Xem thêm:


Vào tháng 10 năm 2021, Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 13 lên tới 10 triệu chiếc vì tình trạng thiếu chip trong toàn ngành. Apple đã có kế hoạch sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 trong năm 2021. Nhưng Broadcom và Texas Instruments không thể cung cấp đủ linh kiện.

Theo Bloomberg, Apple đang đặt mục tiêu bù đắp sự thiếu hụt vào năm 2022 khi nguồn cung được cải thiện, nhưng Apple hiện đã thông báo với các nhà cung cấp rằng họ có thể không nhận được các đơn đặt hàng cần thiết từ khách hàng.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 4 của Apple vào tháng 10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói rằng những hạn chế về nguồn cung đối với iPhone, iPad và Mac đã khiến Apple mất khoảng 6 tỷ USD và vấn đề nguồn cung sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 12.

Khi ra mắt, các mẫu ‌iPhone 13‌ và iPhone 13 Pro có sẵn đã bán hết nhanh chóng. Một tháng sau khi sản phẩm được bán ra là thời gian sản phẩm bán chạy nhất. Cook cho biết Apple đang “làm việc rất tích cực” để tăng nguồn cung iPhone 13 và có vẻ như nguồn cung hiện đang bắt kịp nhu cầu của người dùng.

Nguồn: macrumors

Techmag

(Visited 16 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In