Snapdragon 8 Gen 2 có bước phát triển vượt bật về hiệu năng và không bị nóng

Vào ngày 15 đến 17 tháng 11 tới đây tại Hawaii – Mỹ, Qualcomm sẽ tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên. Tại đây, có thể hãng sẽ ra mắt chính thức dòng chip Snapdragon 8 Gen 2.


Xem thêm:


Trong những năm gần đây, việc nâng cấp chip Snapdragon không được mong đợi lắm do ngốn điện và dễ xuất hiện tình trạng nóng máy. Chip Snapdragon 8 Gen 2 có vẻ hứa hẹn hơn. Theo thông tin từ Ice Universe, so với Snapdragon 8+ Gen 1 thì Snapdragon 8 Gen 2 có thể cải thiện 10% về mặt hiệu suất CPU, 15% hiệu suất năng lượng và 20% hiệu suất GPU và 10% hiệu suất AI, hiệu suất ISP cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giải quyết được tình trạng quá nhiệt

Quan trọng nhất là Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giải quyết được tình trạng nóng máy, khá giống với tình trạng của Snapdragon 835 trước đây. Theo các nguồn tin các nhà sản xuất điện thoại lớn đã bắt đầu thử nghiệm chipset Snapdragon 8 Gen 2 và kết quả cho ra là rất khả quan. Hiệu suất năng lượng tổng thể đã được cải thiện ít nhất 15%.

Snapdragon 8 Gen 1 sử dụng tiến trình 5nm của Samsung. Trong khi đó phiên bản nâng cấp của Snapdragon 8+ Gen 1 được chạy trên tiến trình 4nm của TSMC, giúp chúng cải thiện được hiệu năng và hiệu suất. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ tiếp tục sử dụng tiến trình 4nm của TSMC.

Điện thoại nào sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 đầu tiên

Sự kiện ra mắt điện thoại đầu tiên với chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được diễn ra vào tháng 11. Dĩ nhiên chipset mới này sẽ rất thu hút các nhà sản xuất và người dùng. Hầu hết các nhà sản xuất Trung Quốc đều đã nhận được chip mới. Chúng sẽ được chạy trên tiến trình 4nm và kiến trúc tám lõi “1 + 2 + 2 + 3” hoàn toàn mới. Cortex X3, có hiệu suất tăng 22% so với Cortex X2, sẽ thay thế cho siêu lõi.

Ngoài ra, modem X70 5G có hỗ trợ tốc độ tải xuống là 10Gbps. Và GPU của con chip này sẽ đi kèm với chip Adreno 740. Điểm số trên AnTuTu dự kiến sẽ hơn 1,2 triệu điểm. Xiaomi 13 sẽ là điện thoại đầu tiên chạy trên chip mới. Vào ngày 14 tháng 11, điện thoại sẽ chính thức ra mắt.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 169 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In