Sản phẩm của Apple với màn hình MiniLED sẽ dẫn đầu trong vài năm tới.

Apple đã làm việc rất chăm chỉ để phát triển công nghệ MiniLED trên sản phẩm của mình. Sau nhiều công mong đợi, iPad Pro đã được trang bị màn hình mới.


Xem thêm:


Màn hình mới mang lại hiệu quả và màu sắc tươi mới hơn so với màn hình LCD thông thường, Theo DSCC, Apple có thể trở thành công ty thống trị khi nói đến công nghệ MiniLED trong những năm tới.

Rõ ràng, nhờ iPad Pro sử dụng công nghệ MiniLED mà lô hàng MiniLED đã đạt trung bình 1 triệu hàng quý vào năm 2021. Theo các báo cáo, số lượng này có thể đạt mức đáng kể vào cuối năm nay. Theo Digital Supply Chain Consultants, nghiên cứu mới nhất trong ngành cho thấy các sản phẩm MiniLED sẽ là một phần quan trọng của thị trường. Theo các nhà nghiên cứu giá của màn hình miniLED sẽ giảm trong những năm tới.

Apple sẽ thống trị danh mục micro-LED và sẽ giới thiệu nó trên nhiều sản phẩm hơn

DSSC cho biết thêm rằng với chi phí sản xuất thấp hơn và giá của đèn LED mini sẽ không còn là “ngoài tầm với”. Do đó, Apple có thể sẽ tăng cường công nghệ này trên nhiều sản phẩm hơn là để dành cho các thiết bị cao cấp. Câu hỏi đặt ra ở thời điểm hiện tại là các công ty khác có đi theo xu hướng này hay không.

Đối với những người không biết, đèn LED mini là các điốt nhỏ hơn 0,2 mm. So với màn hình LCD định hướng sử dụng nhiều đèn LED, màn hình có đèn MniLED  sử dụng nhiều đèn LED hơn. Trong khi màn hình truyền thống có hàng trăm đèn LED, thì màn hình LED mini sử dụng hơn một nghìn đèn. Do đó, hình ảnh có thể rõ ràng và sáng hơn. Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng vẫn hiệu quả hơn. Apple muốn khám phá màn hình LED mini sử dụng 10.000 đèn LED.

Đáng chú ý, đèn LED mini là một bước khởi đầu so với màn hình micro-LED. Apple đang nghiên cứu công nghệ micro-LED, nhưng đèn LED mini ưu tiên hàng đầu. Công nghệ micro-LED tương tự như OLED với các điểm ảnh tự phát xạ, mỗi điểm ảnh có thể phát hoạt động độc lập. Đó là công nghệ có tiềm năng thay thế OLED trong tương lai.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 41 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In