Samsung và Sony thống trị thị trường cảm biến cho điện thoại

Số camera trên điện thoại ngày càng nhiều hơn, thị trường cảm biến cho điện thoại cũng tăng theo. Theo nhà phân tích tại Strategy Analytics, vào cuối năm 2021 mảng cảm biến hình ảnh đã tăng trưởng 3% và đạt 15,1 tỷ USD.


Xem thêm:


Trên thực tế, thị trường này được chia cho ba công ty chiếm 83%. Theo những dữ liệu được biết, Sony đang là hãng dẫn đầu công ty đang kiểm soát 45% thị trường cảm biến về hình ảnh. Samsung System LSI đã thu được 26% lợi nhuận từ việc bán cảm biến. Vị trí thứ 3 thuộc về OmniVision với 11% lợi nhuận trong mảng cảm biến hình ảnh. Và 17% còn lại chia đều cho các nhà sản xuất khác, nhưng chúng không ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường. 

Thị trường cảm biến hình ảnh

Strategy Analytics nhận thấy rằng thị trường cảm biến hình ảnh trên điện thoại đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021. Sony Semiconductor Solutions đứng đầu với 45% thị phần doanh thu, tiếp theo là Samsung System LSI và OMNIVISION vào năm 2021. Ba nhà cung cấp hàng đầu đã nắm bắt được gần 83% thị phần doanh thu trên thị trường cảm biến hình ảnh điện thoại toàn cầu vào năm 2021. Về ứng dụng đa camera trên điện thoại, Cảm biến hình ảnh cho ứng dụng Độ sâu và Macro đạt 30% thị phần. Trong khi những người dành cho ứng dụng Ultrawide đã vượt quá 15% thị phần.

Các nhà phân tích cũng kết luận rằng sự tăng trưởng của thị trường là do sự gia tăng số lượng cảm biến trong điện thoại thông minh. Hơn nữa, các nhà sản xuất đang tích cực mua các mô-đun cơ bản để chụp ảnh macro và phân tích độ sâu. Các cảm biến này chiếm 30% tổng khối lượng tất cả các cảm biến được cung cấp. Đối với cảm biến góc rộng, tỷ lệ của họ chỉ là hơn 15%.

Nguồn: gizchina
Techmag

(Visited 10 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In