Samsung phát triển thành công màn hình OLED gập thế hệ mới

Samsung đã thành công trong việc tạo ra các phương pháp cán màn hình OLED linh hoạt để tạo ra những chiếc smartphone gập. Hơn nữa, phương pháp mới sẽ giúp giảm độ dày tổng thể của màn hình và giá thành của sản phẩm cũng sẽ rẻ hơn


Xem thêm:


Vấn đề của smartphone màn hình gập của Samsung hiện nay chính là khi mở bung thiết bị ra thì vẫn còn một nếp nhăn khá rõ giữa hai màn hình. Đây là một trong những điểm trừ mà người dùng dành cho thiết bị gập của Samsung, buộc nhà sản xuất này phải nghĩ tới những phương án cải tiến hơn.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, hiện Samsung đang dùng giải pháp giống như máy in phun để phun chất kết dính thay cho nhiều lớp băng dính trong suốt được chèn vào trên màn hình hiện nay. Công nghệ dán băng dính này là một quá trình tốn thời gian và tốn kém hơn gần mười lần so với công nghệ phun mới.

Samsung rõ ràng đã vượt qua được những thách thức vốn có đối với phương pháp in phun khiến vật liệu chảy xuống ở các vùng cong như nếp gấp bản lề của dòng Z Fold và Flip. Hơn nữa, công nghệ in có thể giải quyết những gián đoạn trong màn hình giống như công nghệ được sử dụng cho máy ảnh selfie có lỗ với độ chính xác cao hơn. Samsung đã đặt hàng thiết bị thử nghiệm và hướng tới việc chạy thử nghiệm sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Việt Nam, theo The Elec đưa tin.

Công nghệ 3M America chiếm thị phần lớn trên thị trường thiết bị in, nhưng Samsung được cho là đang cố gắng thay thế thiết bị đắt tiền của họ bằng các nhà sản xuất thay thế. Nếu phương pháp cán màng OLED linh hoạt mới dẫn đến việc sản xuất điện thoại có thể gập lại của Samsung rẻ hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn, thì sẽ nhận được sự cổ vũ cho những thử nghiệm thành công của công nghệ này.

(Visited 8 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In