Samsung muốn Galaxy Z Fold 5 nhẹ hơn, camera tốt hơn và đi kèm bút S-Pen

Nếu bạn nghĩ rằng Galaxy Z Fold4 và Z Flip 4 là điều tuyệt vời thì bạn sẽ hoàn yêu thích bộ đôi của Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5 sẽ ra mắt vào năm tới.


Xem thêm:


Một báo cáo mới nhất từ TheElec tại Hàn Quốc dựa trên các nguồn tin nội bộ cho biết các kế hoạch phát triển  điện thoại có thể gập lại của Samsung không đề cập đến tên của bất kỳ thiết bị nào trong tương lai. Do đó, đó Samsung sẽ cố gắng kết hợp một số tính năng để khiến cho Galaxy Z Fold 5 trở nên hấp dẫn hơn.

Điện thoại gập có thể sẽ không còn xa nữa với mọi người

Sau khi “khai tử” dòng Galaxy Note và biến bút S-Pen trở thành người bạn đồng hành với Galaxy S22 Ultra thì không có gì ngạc nhiên khi bút Stylus có thể sẽ đi kèm với đi thoại gập trong tương lai. Hiện tại, Galaxy Z Fold 4 không đi kèm với khe cắm bút S Pen chuyên dụng. Vấn đề là thành phần bổ sung hoặc phụ kiện đều phải đảm bảo được trọng lượng và dung lượng pin của máy, ít nhất là không làm trọng lượng máy tăng.
Riêng về Samsung thì hãng muốn giảm cả trọng lượng và độ dày các thiết bị, điều này có thể không khả thi nếu muốn cắm một khe S-Pen vào trong máy. Đi kèm với đó có thể là mô-đun camera cao cấp hơn trên Galaxy Z Fold 5 so với Galaxy Z Fold 4. Báo cáo ngày hôm nay không đi kèm với chi tiết nào, nhưng chúng ta có thể giả định rằng Samsung sẽ mang lại một nâng cấp đáng kể với một camera 200MP cho cả Galaxy S23 Ultra và Z Fold 5.

Thị trường điện thoại gập đang tăng trưởng

Nói về ngàng công nghiệp này, điện thoại gập đang chiếm 1% trên tổng thị trường điện thoại hiện tại, một con số tuy nhỏ nhưng trong tương lai nó sẽ tăng trong 5 năm tới. Hiện tại, người dùng cũng đang rất hài lòng về sản phẩm mới và các nhà sản xuất điện thoại cũng đang bắt đầu tham gia vào thị trường này. Samsung chỉ có một đối thủ cần phải lo sợ là Apple chứ không phải Huawei hay Xiaomi.

Tuy nhiên, người dùng cũng không cần phải quá lo lắng bởi chiếc điện thoại gập đầu tiên của Apple còn lâu nữa mới được ra mắt. Điều đó rõ ràng không phải là mối đe dọa đối với điện Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip trong 1 2 năm tới. Điều này cho phép Samsung vẫn lạc quan về tốc độ CAGR 80% của phân khúc điện thoại gập trong cho đến năm 2025. Nói cách khác, công ty dự kiến sẽ bán được một lượng lớn điện thoại gập trong ba năm tới.

Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 74 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In