Samsung mất mảng sản xuất chip Snapdragon vào tay TSMC do sản lượng kém

Qualcomm gần đây đã ra mắt chipset hàng đầu của mình là Snapdragon 8 Gen 1 được sản xuất trên tiến trình 4nm của Samsung. Đơn đặt hàng sản xuất chip của Snapdragon của Samsung Foundry là một “thắng lợi” của hãng.


Xem thêm:


Tuy nhiên, có thông tin cho rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc đã mất mảng kinh doanh sản xuất chip cho dòng Snapdragon Qualcomm. Theo báo cáo, Samsung đang phải đối mặt với các vấn đề lớn trong việc sản xuất chip Snapdragon. Vì tỷ lệ năng suất của chip Snapdragon 8 Gen 1 là khoảng 35%. Điều này có nghĩa là trong số 100% con chip được sản xuất, chỉ có khoảng 35 đủ tốt để trang bị cho điện thoại.

Do năng suất khá kém và có thông tin cho rằng Qualcomm đang đàm phán với TSMC để chuyển dây chuyền sản xuất. Người ta nói rằng, năng xuất sản xuất chip trên tiến trình 4nm của TSMC là gấp đôi so với của Samsung hiện tại. Ngoài Qualcomm ra thì nVIDIA cũng đang chuyển dây chuyền sản xuất từ Samsung sang TSMC cho card đồ họa 7nm.

Tuần trước, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Qualcomm dự định tung ra phiên bản Snapdragon 8 Gen 1 Plus, có thể được ra mắt vào quý 2. Và dòng chipset này được sản xuất bởi TSMC chứ không phải do Samsung sản xuất.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 6 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In