Samsung Galaxy Z Fold4 sẽ lập một kỷ mới vệ trọng lượng máy

Theo một rò rỉ gần đây, Samsung Galaxy Z Fold4 chỉ nặng 254g, nhẹ hơn 1g so với Huawei Mate Xs 2. Trên thực tế, có thể khẳng định rằng Samsung cố tình vượt qua Huawei về trọng lượng máy.


Xem thêm:


Thị trường điện thoại gập là cuộc đua song mã giữa Samsung và Huawei. Cuộc đua này sẽ thú vị hơn nếu Huawei không bị lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm ngoái  Huawei đã ra mắt chiếc điện thoại gập nhẹ nhất thới giới – Huawei Mate Xs 2. Chiếc điện thoại thông minh này chỉ nặng 255g, tương đương với trọng lượng chiếc iPhone 13 Pro Max.

Huawei Matex Xs 2 sử dụng sợi thủy tinh siêu nhẹ và cấu trúc sử dụng các vật liệu sáng tạo như hợp kim titan cao cấp và thép siêu nhẹ/ siêu bền. Là một đối thủ của Huawei, Samsung Galaxy Z Fold4 có thể sẽ mang đến một bước đột phát mới về trọng lượng máy. Theo một rò rỉ gần đây, Samsung Galaxy Z Fold4 chỉ nặng 254g, nhẹ hơn 1g so với Huawei Mate Xs 2. Trên thực tế, có thể khẳng định rằng Samsung cố tình vượt qua Huawei về trọng lượng máy. Nếu so sánh với trọng lượng của thế hệ trước trước Galaxy Z Fold3 (271g) thì trọng lượng 254g của Samsung Galaxy Z Fold4 là một sự cải thiện đáng kể.

Theo báo cáo, Samsung Galaxy Z Fold4 có kích thước màn hình bên trong là 7,6 inch và tốc độ làm tươi 120Hz. Kích thước của màn hình này gần bằng iPad mini sử dụng màn hình 8,3 inch. Kích thước màn hình ngoài của máy là 6,2 inch và tốc độ làm tươi là 120Hz. Hơn nữa, điện thoại thông minh này sẽ đi kèm với Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 mới. Con chip này sẽ được hỗ trợ 12GB RAM và 256GB / 512GB bộ nhớ trong. Về camera, điện thoại này sẽ có ba camera sau, trong đó sẽ có một camera chính 50MP, một camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 10MP. 

HUAWEI CHIẾM 20% THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI CÓ THỂ GẬP LẠI TOÀN CẦU

Theo dữ liệu từ DSCC, tổng lượng xuất xưởng điện thoại gập trong quý đầu tiên của năm 2022 là 2,22 triệu chiếc. Đây là mức tăng 571% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung hiện đang thống trị thị trường điện thoại gập với 74% thị phần. Ngoài ra, thị phần smartphone màn hình gập của Huawei cũng đang tăng lên, bám sát Samsung. Trong quý đầu tiên của năm nay, thị phần của Huawei đạt 20%, trong đó doanh số của Huawei P50 Pocket đóng một vai trò lớn. Nó có thể cao hơn nhiều nếu không bị cấm vận tại Mỹ. Như vậy, chỉ riêng Huawei và Samsung đã chiếm 94% thị phần điện thoại gập trên toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu của DSCC cho biết thị trường điện thoại gập đã phát triển một cách nhanh chóng mở rộng nhanh chóng. Các lô hàng điện thoại gập dự kiến ​​sẽ tăng lên 107% trong năm nay, vượt quá 16 triệu chiếc.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 151 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In