Samsung được cho là đang phát triển chip Tensor thế hệ tiếp theo

Theo GalaxyClub, Samsung đang thử nghiệm hai chipset mới. Một trong số chúng có thể là phiên bản kế nhiệm của Exynos 1280 và sẽ được đặt tên là Exynos 1380.


Xem thêm:


Google đã phát triển chipset của riêng mình, các dòng chip mới này sẽ được trang bị trên điện thoại Google Pixel. Dòng chip Tensor hiện tại là do Samsung chịu trách nhiệm sản xuất và thiết kế. Nhưng dòng chip thứ 2 này không biết Samsung có chịu trách nhiệm sản xuất hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho rằng Samsung đang thử nghiệm chip cho Google. 

Nếu như mọi người chưa biết thì dòng Pixel 6 và Pixel 6 Pro sử dụng chip được cải tiến từ Exynos 2100. Vì vậy, chip trong thử nghiệm có thể là một phiên bản chip khác của Exynos được cải tiến lại.

Một con chip Tensor bí ẩn?

Theo GalaxyClub, Samsung đang thử nghiệm hai chipset mới. Một trong số chúng có thể là phiên bản kế nhiệm của Exynos 1280 và sẽ được đặt tên là Exynos 1380. Mã model của chipset này là S5P9864, có thể là chipset Google Tensor thế hệ tiếp theo. Những giả thuyết này dựa trên những phỏng đoán về tên mã của Tensor thế hệ đầu tiên là S5P9845.

Tuy nhiên, nguồn tin không chắc đó là Tensor 2 hay không. Lý do là S5P9865 (tên mã “Zum”) đang được thử nghiệm trên bảng phát triển có tên mã là “Ripcurrent.”. Trước đó, có thông tin cho rằng chipset Tensor 2 được thử nghiệm với tên mã là “Cloudripper”. Do đó, nhiều khả năng Tensor 2 sẽ xuất hiện trên Pixel 7 và Pixel 7 Pro, trong khi chip Tensor bí ẩn này sẽ xuất hiện trên dòng Pixel 8.

Samsung cũng đang thử nghiệm một chipset có số model S5E8835, đây sẽ là chipset tiếp theo của Exynos 1280. Dòng chipset này đã được trang bị cho các điện thoại tầm trung của hãng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng Exynos 1380 được cho là sẽ được trang bị trên một số điện thoại của hãng vào năm 2023 như người tiền nhiệm của nó. 

Nguồn: gizmchina

Techmag

(Visited 23 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In