Samsung đã học theo Apple để bóp hiệu năng điện thoại

Người dùng Twitter @GaryeonHan đã phát hiện ra rằng Samsung đang âm thầm đặt giới hạn hiệu suất trên hơn 10.000 ứng dụng, bao gồm YouTube Vanced, ứng dụng chia sẻ hoạt động Strava, Microsoft Office, LinkedIn và Zoom.


Xem thêm:

Hai ngày trước, Maeil Business của Hàn Quốc đã đưa tin rằng người dùng Galaxy S22 đang có sẵn Samsung’s Game Optimizing Service (GOS) của Samsung, được cho là để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và ngăn chặn các vấn đề quá nhiệt khi chơi game. Rõ ràng, GOS cũng đang hạn chế hiệu suất của các ứng dụng khác.
Trước khi có bản cập nhật One UI 4.0, người dùng smartphone Galaxy có thể dễ dàng bỏ qua GOS để cải thiện trải nghiệm của mình. Công ty cho biết biện pháp này để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 
Những gì GOS làm được là nó làm giảm độ phân giải màn hình và hiệu suất GPU. Dĩ nhiên điều này khiến người dùng Samsung không hề thích, đặc biệt là các game thủ. Người dùng Twitter @GaryeonHan đã phát hiện ra rằng GOS đang âm thầm đặt giới hạn hiệu suất trên hơn 10.000 ứng dụng, bao gồm YouTube Vanced, ứng dụng chia sẻ hoạt động Strava, Microsoft Office, LinkedIn và Zoom.
GaryeonHan chỉ ra rằng GOS áp đặt giới hạn hiệu suất ngay cả khi không được yêu cầu, chẳng hạn như khi nhiệt độ của thiết bị nằm trong phạm vi hợp lý. Điều thú vị là danh sách các ứng dụng được kiểm soát bởi GOS không bao gồm các nền tảng đo điểm chuẩn như Geekbench và 3DMark. Nhưng có một người dùng tại Hàn Quốc đã đánh lừa hệ thống bằng cách đổi tên 3DMark thành Genshin. Và điều đó đã khiến màn chiếc điện thoại có điểm số thấp hơn nhiều so với lúc chưa đổi tên.
Một người nổi tiếng khác là  Naver lanzuk nói rằng Samsung hiện đang điều tra vấn đề và chúng tôi có thể sớm nhận được phản hồi. Về lý do tại sao Samsung làm điều này, GaryeonHan cho biết đó là để kéo dài tuổi thọ pin. Samsung chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt. Vì những điều này có thể ảnh hưởng tới doanh số bán của Galaxy S22 sắp tới.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 36 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In