Samsung có thể giảm giá bán Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip nhờ sử dụng pin ATL

Samsung đang cân nhắc việc sử dụng pin Amperex Technology Limited (ATL) trong các điện thoại có gập của mình trong tương lai. Nó liên quan đến chi phí và giá bán lẻ cuối cũng như chất lượng. ATL là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng lớn và cũng đang cung cấp linh kiện cho Apple.


Xem thêm:


Nếu quan hệ đối tác với ATL thành hiện thực, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Samsung sử dụng pin không phải pin của công ty con SDI cho điện thoại có thể gập lại của mình. Gần đây, LG cũng được xếp vào danh sách nhà cung cấp pin cho Samsung, vì vậy rõ ràng công ty đang cố gắng đa dạng hóa nguồn hàng của mình.
Giá khởi điểm của Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 được cho là sẽ thấp hơn so với giá khởi điểm của sản phẩm tiền nhiệm. Cách để tiết kiệm chi phí hơn là chơi với nhiều nhà sản xuất khác nhau và giảm được giá thầu tổng thể. Pin không phải là một yếu tố đóng góp quá lớn vào chi phí lắp ráp điện thoại nhưng nhiều chi tiết nhỏ sẽ mang lại giá trị lớn. Một pin điện thoại thông thường sẽ có giá từ $6 đến $8 khi bạn sản xuất hàng loạt.
Samsung đang cố gắng là đa dạng sản phẩm của mình hơn ở phân khúc điện thoại gập và khiến chúng trở thành xu hướng. Từ đó các sản phẩm sẽ có giá thành rẻ hơn và nó sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Vì vậy việc đa dạng hóa nguồn cung cấp pin của ATL và LG tại Samsung là những yếu tố cần thiết. Đây là cách để giảm chi phí sản xuất cho Galaxy Z Fold 4 và Z Flip4 nhưng vẫn giữ được tính năng và phần cứng mới cho điện thoại.
Nguồn: phonarena
Techmag
(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In