Samsung có thể cung cấp 80 triệu tấm nền cho iPhone 14 Series

Apple đang chuẩn bị cho ra mắt iPhone 14 Series vào cuối năm nay. Trước khi sản sản xuất hàng loạt, Apple đang thực hiện những điều chỉnh cuối cùng trong chuỗi cung ứng của mình.


Xem thêm:


Trong một báo gần đây, Apple đã bắt đầu đánh giá lại chất lượng của BOE trong việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone 14. Đầu năm nay, Apple đã tạm dừng các đơn hàng với BOE, hãng đã cáo buộc rằng BOE đã thay đổi một số thiết kế mạch của iPhone.

Tuy nhiên, Apple đang đánh giá lại các mẫu tấm nền của BOE và có thể đạt được các thỏa thuận với màn hình OLED. Nhưng BOE chỉ cung cấp các tấm nền cho bản chuẩn. Với các phiên bản cao cấp hơn Samsung và LG sẽ cung cấp tấm nền cho các phiên bản Pro.

Samsung sẽ cung cấp màn hình cho dòng iPhone 14 Series

Theo báo cáo mới từ các nguồn tin Hàn Quốc, Samsung Display sẽ xuất xưởng hơn 80 triệu tấm nền OLED cho Apple. Báo cáo xác nhận thêm rằng việc sản xuất hàng loạt và cung cấp các tấm nền sẽ bắt đầu vào khoảng quý 3 năm 2022. Thời gian cụ thể có thể sẽ là tháng 7 hoặc tháng 8 vì tháng 9 là thời gian ra mắt của sản phẩm. 

Theo nguồn tin rò rỉ, Apple có kế hoạch giới thiệu 4 mẫu iPhone 14. Sẽ có hai mẫu iPhone Pro và hai mẫu iPhone “thông thường”. Theo nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ cung cấp màn hình cho cả bốn phiên bản này. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy tấm nền OLED của Samsung trong cả iPhone 14 và 14 Max và 14 Pro và Pro Max.

Nhưng hiện tại cũng chỉ là những tin đồn và vẫn chưa được Apple xác nhận. Ngoài BOE và Samsung còn có LG Display cũng có thể cung cấp tấm nền OLED cho phiên bản iPhone 14 Pro. Theo những rò rỉ, dòng iPhone 14 sẽ sử dụng tấm nền OLED dựa trên LTPS-TFT và OLED dựa trên LTPO-TFT. Nhưng không rõ chúng sẽ được trang bị cho phiên bản nào.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In