Samsung chính thức ngừng sản xuất tấm nền LCD

Samsung đã thông báo về việc ngừng sản xuất màn hình LCD trong nhiều năm nay. Từ tháng 6 năm 2022, Samsung Display sẽ không sản xuất màn hình LCD nữa.


Xem thêm:


Thay vì tiếp tục kinh doanh màn hình LCD, công ty nổ lực chuyển sang màn hình OLED và màn hình QD. Các tấm nền OLED dần trở thành xu hướng mới của thị trường. Màn hình LCD vẫn chiếm ưu thế nhưng hầu hết các điện thoại cao cấp, tầm trung và giá rẻ đều dùng màn hình OLED. Tuy nhiên, LCD vẫn rất phổ biến trên PC và laptop.

Theo DSCC, chỉ số giá trung bình của màn hình LCD, được đo lường từ 100 vào năm 2014, giảm xuống còn 36,6 vào tháng 9. Con số này giảm xuống 41,5 vào tháng 4 năm nay. Và nó cũng thấp hơn 58% so với mức giá kỷ lục 87 vào tháng 6 năm 2021.

Samsung Display sẽ tập trung vào công nghệ lượng tử và màn hình OLED

Samsung đã cố gắng ngừng sản xuất mảng LCD vào năm 2020, tuy nhiên Samsung đã hoãn việc ngừng sản xuất đó lại. Việc tăng giá màn hình LCD trong đại dịch đã thúc đẩy Samsung tiếp tục sản xuất thêm một thời gian nữa. Nhưng hiện tại mọi thứ đang trở về đúng quỹ đạo của nó.

Trong phân khúc smartphone tầm trung không bị ảnh hưởng quá nhiều. Vẫn còn rất nhiều nhà sản xuất tấm nền LCD đang hoạt động. Về mảng di động, công ty đang hoạt động rất tốt. Dòng Galaxy S22 đang thành công tại Trung QUốc và công ty đang chuẩn bị cho ra mắt Galaxy Z Fold4,

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 34 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In