Samsung chỉ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 14 Pro

Apple đã sử dụng màn hình OLED của Samsung từ năm 2017. Nhưng hiện tại, Apple đang muốn giảm độ phụ thuộc của hãng với gã khổng lồ Hàn Quốc. Theo Ross Young, cho biết iPhone 14 Series sẽ sử dụng màn hình do Samsung sản xuất.


Xem thêm:

Samsung là một công ty hàng đầu trong việc sản xuất màn hình điện thoại. Nhưng các nhà sản xuất khác cũng đang bắt kịp họ. Công ty là nhà cung cấp duy nhất tấm nền LTPO nhiệt độ thấp cho iPhone 13 Pro và ProMax. Còn LG và BOE sẽ sản xuất tấm nền iPhone 13 và iPhone 13 mini. Năm nay, có thể Samsung chỉ cung cấp màn hình cho iPhone 14 Pro 6,1inch. Trong khi các màn hình của iPhone 14 Pro Max sẽ chi cho LG và Samsung.
Dường như Apple chỉ yêu cầu LG sản xuất màn hình cho phiên bản Pro vì công ty chưa có kinh nghiệm trong việc sản xuất tấm nền LTPO cho điện thoại. Và nó cũng không có nhiều kinh nghiệm như Samsung. Tấm nền LTPO rất quan trọng trong việc kích hoạt tốc độ làm mới. Và theo đó có thể thấy được các phiên bản thông thường của iPhone 14 Series sẽ được hỗ trợ tần số quét 60Hz. 
Nhiều khả năng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có thiết kế màn hình mới loại bỏ đi phần tai thỏ. Phiên bản Pro của iPhone 14 dự kiến cũng sẽ đi kèm với cảm biến mới, có thể trở thành điện thoại chụp tốt nhất năm 2022 và có khả năng trang bị dòng chip mạnh mẽ hơn A15 Bionic. Riêng các phiên bản thường và bản max có thể đi kèm với việc tăng RAM so với hiện tại. Dự kiến sản phẩm này được ra mắt vào tháng 9 tới đây. 
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 19 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In