Realme trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2, đánh bại Samsung và vivo

Thương hiệu realme đã đánh bại cả Samsung, vivo và Xiaomi. Nhưng khi so sánh dữ liệu tương tự với Quý 1 năm 2022, đã có sự sụt giảm khoảng 5%.


Xem thêm:


Theo dữ liệu từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), lô hàng điện thoại tại Ấn Độ đã tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thương hiệu realme đã đánh bại cả Samsung, vivo và Xiaomi. Nhưng khi so sánh dữ liệu tương tự với Quý 1 năm 2022, đã có sự sụt giảm khoảng 5%. Xem xét toàn bộ dữ liệu trong nữa đầu năm 2022, tổng lượng điện thoại xuất xưởng ở Ấn Độ giảm nhẹ ở mức 1%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm

Như IDC giải thích, việc sụt giảm lô hàng này có thể là do sự thiếu hụt chipset trong những năm trước đó. Ngay cả khi lượng hàng sụt giảm, giá bán điện thoại trung bình ở Ấn Độ vẫn tăng đều đặn kể từ năm 2020. Tính đến Quý 2 năm 2022, giá bán điện thoại trung bình vào khoảng 213 USD. Dữ liệu này chiếm tỷ lệ phần trăm tăng trưởng 15% so với năm trước về giá điện thoại thông minh được bán ở Ấn Độ.

Nhìn vào dữ liệu tổng thể từ IDC đối với các nhà cung cấp điện thoại thông minh riêng lẻ, Xiaomi duy trì vị trí dẫn đầu của họ với tổng thị phần là 20,4%. Tuy là đứng đầu ở thị trường Ấn Độ nhưng thực tế là họ đang suy giảm tăng trưởng. So sánh dữ liệu của họ trong năm nay với cùng kỳ năm ngoái, Xiaomi đã thấy tổng lượng xuất xưởng của họ giảm 28,2%. Sự sụt giảm này có nghĩa là tổng thị phần của họ tại Ấn Độ giảm 8,8%.

Sự phát triển của Realme

Realme đạt mức tăng trưởng cao nhất 23,7% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua Samsung và Vivo ở vị trí thứ hai. Trong quý 2 năm 2021, Samsung theo sau Xiaomi với tổng thị phần là 16,3%. Theo sau là Vivo, chiếm vị trí thứ ba với thị phần 14,8%, Realme ở vị trí thứ 4 với thị phần 14,5%.

Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi lớn tại thị trường Ấn Độ trong năm nay. Realme nhảy từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ hai, chiếm 17,5% tổng thị phần. Vivo giữ vững vị trí thứ ba với 16,9% thị phần. Samsung cũng tụt từ vị trí thứ hai xuống thứ tư với 16,3% thị phần.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 38 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In