Qualcomm xác nhận ngày ra mắt Snapdragon 8 Gen 1 Plus

Qualcomm mới đây đã xác nhận rằng họ tổ chức một sự kiện để ra mắt chip Snapdragon mới vào ngày 20 tháng 5 tại Trung Quốc.


Xem thêm:


Tại sự kiện này, công ty sẽ giới thiệu chi tiết hơn về chipset mới Snapdragon 8 Gen 1+. Nhưng mới đây, đã có những tiết lộ thú vị liên quan đến chipset này.

Snapdragon 8 Gen 1 Plus (SM8475) sẽ được sản xuất trên quy trình 4nm. Chipset mới này sẽ có hiệu suất tổng thể cao hơn 10% nhưng chúng vẫn giữ nguyên kiến trúc cụm 1 + 3 + 4, bao gồm Cortex X2, Cortex A710 và Cortex A510. Theo một chuyên gia phân tích nổi tiếng đã tiết lộ trên Weibo rằng cấu trúc của CPU và GPU vẫn giống nhau, nhưng chúng sẽ có hiệu suất tốt hơn 30%. 

Tương tự, mức tiêu thụ điện năng cũng sẽ giảm 30%. Nói cách khác, cùng với sự cải thiện về 10% hiệu suất, về tổng thể chipset này cũng sẽ bền hơn. Theo như người tiết lộ, dữ liệu này là những con số chính thức, mặc dù chưa rõ hiệu năng chính thức của nó sẽ là thế nào. Với những người chưa biết, Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ là sản phẩm thay thế cho chip Snapdragon 8 Gen 1 hiện tại và sẽ sớm được trang bị cho các dòng sản phẩm cao cấp.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 24 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In