Qualcomm tiếp tục cung cấp modem 5G cho iPhone đến 2025

Việc Apple phát triển modem 5G đang bị tụt hậu, từ đó tạo lợi thế cho Qualcomm trong việc cung cấp chip modem 5G cho công ty. Thực tế cho thấy Apple vẫn còn phải phụ thuộc khá nhiều vào Qualcomm. Việc này phải kéo dài đến năm 2025 trước khi cắt mọi liên hệ với Qualcomm.


Xem thêm:


Apple bắt đầu phát triển modem 5G của riêng mình vào năm 2020 sau khi hãng đã mua lại mảng kinh doanh của Intel. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa nhận lại được kết quả khả quan. Trước đó cũng có nhiều báo cáo cho rằng Qualcomm sẽ là nhà cung cấp chip 5G duy nhất cho iPhone 15 vào năm sau. Nhưng mới đây Mark Gurman lại cho rằng Qualcomm sẽ cung cấp chip modem 5G cho Apple trong 3 năm tới.

Apple và Qualcomm trước đây cũng đã có những mâu thuẫn. Nhưng cuối cùng, mọi thứ đã được xử lý và cả hai đã ký kết một thỏa thuận dài 6 năm vào năm 2019. Có một số thông tin cho rằng chip nội bộ của Apple sẽ không được ra mắt trước năm 2025. Ngay cả khi có thì vẫn không biết được bao nhiêu phần trăm iPhone sẽ được sử dụng chip này.

Việc có một chip nội bộ được ra mắt cũng không đồng nghĩa với việc Apple sẽ cắt đứt mối quan hệ với Qualcomm. Có những dự đoán rằng Qualcomm vẫn sẽ tiếp tục cung cấp chip modem 5G cho iPhone trong tương lai nhưng với số lượng ít.  Việc phát triển moden 5G nội bộ rất phức tạp trên chip A-Series hay M-Series.

Nguồn: wccftech

Techmag

 

(Visited 21 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In