Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 sẽ có một kiến trúc độc lạ hơn

Theo báo cáo mới nhất từ Digital Chat Station, có thông tin cho rằng Snapdragon 8 Gen 2 sắp ra mắt sẽ có tên mã là SM8550 Kailua và sẽ có một kiến trúc hoàn toàn mới.


Xem thêm:


Tháng trước, Qualcomm đã công bố phiên bản nâng cấp của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 là Snapdragon 8+ Gen 1. Dự kiến dòng chip này sẽ trang bị trên các dòng điện thoại cao cấp của Android.

Sau khi đã hoàn thành một chu kỳ của dòng chip mới, công ty lại bắt đầu nghiên cứu cho sản phẩm kế tiếp của công ty vào cuối năm nay. Có khả năng nó sẽ được gọi là Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 và thông tin chi tiết của dòng chip này cũng đã xuất hiện.

Theo báo cáo mới nhất từ Digital Chat Station, có thông tin cho rằng Snapdragon 8 Gen 2 sắp ra mắt sẽ có tên mã là SM8550 Kailua và sẽ có một kiến trúc hoàn toàn mới. Dĩ nhiên, dòng chip này sẽ sản xuất bởi TSMC dựa trên tiến trình 4nm, với kiến trúc 1+2+2+3 thay vì 1+3+4 như trước đây. Snapdragon 8 Gen 1 hiện tại đi kèm với một lõi ARM lớn, ba lõi trung bình và bốn lõi để sử dụng năng lượng thấp.

Theo báo cáo, Snapdragon 8 Gen 2 sắp tới sẽ có một lõi thế hệ Makalu, một cụm khác có hai lõi thế hệ Makalu, tiếp theo là hai lõi Matterhorn và ba lõi Klein R1. Thế hệ Matterhorn của ARM đề cập đến các CPU Cortex năm 2021, trong khi Makalu dành cho điện thoại năm 2022.

Điều này có nghĩa là Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 có thể có một lõi Cortex-X3, vẫn chưa được công bố, hai lõi Cortex-A720, hai lõi Cortex-A710 và ba lõi Cortex-A510 cũ hơn, có khả năng được kết hợp với GPU Adreno 740.

Nguồn: phonearena

Techmag

(Visited 104 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In