Qualcomm muốn ra mắt Snapdragon 8 Gen 1 Plus sớm hơn dự kiến

Sau Sanpdragon 8 Gen, Qualcomm đang bắt đầu có những động thái tiếp theo để giới thiệu dòng chip nâng cấp mới được gọi là Snapdragon 8 Gen 1 Plus. Rõ ràng, Qualcomm đang muốn các dòng chip này được bán ra thị trường sớm hơn.


Xem thêm:


Qualcomm không còn lựa chọn nào ngoài việc phải hợp tác với Samsung để sản xuất chip 4nm. Trong khi TSMC lại đang bận rộn để sản xuất chip 4nm cho Apple. Tuy nhiên, mới đây một chuyên gia đã đăng bài trên Weibo rằng TSMC muốn đẩy nhanh tiến độ để có thể sản xuất chip Snapdragon 9 Gen 1 Plus cho Qualcomm.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng Qualcomm đang xem xét hợp tác với TSMC để sản xuất chip 4nm vì Samsung đang gặp phải vấn đề về hiệu năng. TSMC là người có lợi nhất, công ty không chỉ tiếp cận được các lô hàng Snapdragon 8 Gen 1 Plus, mà còn có thể tiếp cận được quy trình sản xuất vượt trội. Về phía Qualcomm họ có thể giúp chip của mình tăng năng suất trong những năm tới. Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng flapship Lenovo Halo sắp tới sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus, cùng với các thông số kỹ thuật thú vị khác.

Ở giai đoạn này, rất có ít thông tin xung quanh về chipset mới. Khả năng cao chúng sẽ được trang bị nhân Kryo dựa trên ARM Cortex-X2 và GPU Adreno 730 tới tần số cao hơn. Qualcomm thưởng giới thiệu dòng chip nâng cấp của mình vào nữa cuối năm. Nhưng trong tin đồn này các chuyên gia lại cho rằng Qualcomm lại muốn sản xuất các lo hàng Snapdraogn 8 Gen 1 Plus nhanh hơn.

Nguồn: wccftech

Techmag

(Visited 129 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In