Qualcomm đang có kế hoạch phát triển Snapdragon 8 Gen 1 Plus

Mặc dù Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 chỉ mới ra mắt cách đây chưa đầy hai tháng, nhưng có vẻ như công ty đã lên kế hoạch giới thiệu phiên bản nâng cấp của con chip này trong thời gian tới.


Xem thêm:


Theo tài khoản Weibo có tên 手机 晶片 达 人, gã khổng lồ sản xuất chip của Mỹ đang tìm cách sớm phát hành Snapdragon 8 Gen 1+ 4nm của mình để sớm thay thế chip Snapdragon 8 Gen 1 hiện tại. Với những bạn không biết, Snapdragon 8 Gen 1 là bộ vi xử lý cao cấp mới và tốt nhất từ ​​thương hiệu đang được sử dụng trong các smartphone cao cấp vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đã báo cáo về việc Samsung phải đối mặt với các vấn đề trong sản xuất chip khiến Qualcomm phải chuyển một phần sản xuất Gen1 8 sang TSMC.

Vì vậy, Qualcomm được cho là đang thúc đẩy sớm tung ra phiên bản cải tiến của Snapdragon 8 Gen 1 do TSMC sản xuất, để thay thế phiên bản do Samsung sản xuất. Phiên bản từ nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới cũng dựa trên quy trình 4nm và mang số model SM8475, so với số model SM8450 của Snapdragon 8 Gen 1.

Mặc dù vẫn chưa rõ thông tin chi tiết, nhưng biến thể Plus rõ ràng sẽ cung cấp hiệu suất CPU được cải thiện thông qua tốc độ xung nhịp cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Mặc dù, đây không phải là bản nâng cấp lớn nhưng con chip mới dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên các điện thoại cao cấp như Xiaomi 12 Ultra hoặc thậm chí là MIX 5 series. Tuy nhiên, thông tin này hiện chỉ đang dừng ở mức tin đồn nên chúng ta vẫn phải chờ thêm các báo cáo mới để xác nhận thông tin về bộ xử lý này.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 163 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In