Qualcomm đã tiết lộ thời gian ra mắt của Snapdragon 8 Gen 2

Snapdragon 8 Gen 2 có khả năng sẽ được công bố vào quý 4 năm 2022 nếu đúng theo kế hoạch của năm trước. Và mới đây, Qualcomm đã để lại một “thông tin” rất đáng tin cậy về ngày ra mắt của chúng trong tương lai. 


Xem thêm:


Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon là hội nghị thường niên, nơi Qualcomm giới thiệu những công nghệ mới nhất mà hãng đang phát triển. Tại sự kiện này hãng có thể sẽ giới thiệu dòng Snapdragon 8 Gen 2 thế hệ tiếp theo và dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng điện thoại cao cấp vào năm 2023. Sự kiện này có thể được diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng 11 tại San Diego. 

Nhìn vào lịch sử ra mắt trước đó, chipset cao cấp của hãng thường được ra mắt vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon, có nghĩa là Snapdragon 8 Gen 2 có thể được ra mắt vào ngày 14 tháng 11. Tại sự kiện này, có thể sẽ có một số đối tác của hãng như Xiaomi. Nhắc về Xiaomi, đây là một đối tác chiến lược của hãng và dự kiến Snapdragon 8 Gen 2 sẽ sớm xuất hiện trên Xiaomi 13 và 13 Pro. 

Chúng ta cũng có thể nhận được bản demo của kẻ kế nhiệm Snapdragon 8cx 3. Hiện tại, chip này vẫn chưa đặt tên và chúng được xem như đối thủ cạnh tranh với chip M1. Trước đó, Qualcomm đã tuyên bố rằng họ sẽ tận dụng thương vụ mua lại Nuvia để tăng cường hiệu suất của chipset trong tương lai với nỗ lực có thể cạnh tranh với M-Series của Apple. Đối với những gì chúng ta biết về Snapdragon 8 Gen 2, Qualcomm có thể sẽ gắn bó với kiến ​​trúc 4nm của TSMC để sản xuất hàng loạt silicon thế hệ tiếp theo của mình.

Snapdragon 8 Gen 2 sẽ tự hào về hiệu suất năng lượng được cải thiện, đây cũng là chipset đầu tiên của Qualcomm được trang bị CPU hoàn toàn mới trong nhiều năm. Qualcomm sẽ thay thế kiến trúc 1+3+4 bằng kiến trúc 1+2+2+3. Việc này sẽ mang lại những cải tiến đáng kể hơn hay không thì cần phải được kiểm định. 

Nguồn: wccftech

Techmag

(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In