Qualcomm chính thức trình làng chipset Snapdragon 8 Gen 2

Qualcomm là một trong những nhà sản xuất chipset hàng đầu cho điện thoại. Hôm nay, Snapdragon đã chính thức cho ra mắt dòng chip cao cấp nhất của mình là Snapdragon 8 Gen 2.


Xem thêm:


Không có gì đáng ngạc nhiên khi Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 là phiên bản kế nhiệm của Snapdragon 8 Gen 1 với hiệu suất và hiệu quả tốt hơn, đặc biệt là các tác vụ liên quan đến AI. CPU Kryo trên Snapdragon 8 Gen 2 bao gồm một lõi chính dựa trên ARM Cortex-X3 tốc độ 3,2 GHz, cũng như bốn lõi hiệu suất ở tốc độ 2,8 GHz và ba lõi hiệu suất ở tốc độ 2,0 GHz. So với chipset năm ngoái, chúng nhanh hơn từ 200 MHz đến 300 MHz. Công ty cho biết CPU nhanh hơn 35% so với thế hệ trước và tiết kiệm điện hơn 40%.

GPU Adreno mới nhất của nó được cho là mang lại hiệu suất cao hơn 25% trong khi tiết kiệm điện hơn 45%. Nó cũng hỗ trợ tính năng dò tia được tăng tốc phần cứng cho nền tảng Snapdragon. Có hỗ trợ cho các công nghệ bộ nhớ nhanh hơn, bao gồm RAM LP-DDR5X với tốc độ lên tới 4.200 MHz và bộ lưu trữ UFS 4.0 mới.

Tương tự như SD8 Gen 1, Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 mới được công bố được sử dụng tiến trình 4nm. Về phần màn hình, chipset mới sẽ có độ phân giải QHD+ ở tần số quét 144Hz và màn hình 4K sẽ có tần số quét là 60Hz và 10-bit Rec. Gam màu 2020, HDR10+ và Dolby Vision.

Về camera, nó sẽ có ba ISP 18 bit hỗ trợ đồng thời ba camera 36MP hoặc 200MP. Nó cũng hỗ trợ cảm biến 108MP với độ trễ màn trập bằng không. Công ty cũng đã cải thiện khả năng hỗ trợ cho các cảm biến mới nhất của Sony và Samsung vì cảm biến Sony với DOL-HDR và ​​cảm biến HP3 200MP của Samsung được tối ưu hóa để hoạt động với ISP trên Snapdragon 8 Gen 2.

Qualcomm cho biết họ đã thực hiện những cải tiến xuyên suốt bộ xử lý Hexagon để có hiệu suất Trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh hơn tới 4,35 lần và tuyên bố rằng con chip này có thể xử lý các tác vụ phức tạp hơn, như dịch một ngôn ngữ sang nhiều ngôn ngữ trong thời gian thực. Đây cũng là con chip đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 7 .

Nó tích hợp modem Qualcomm Snapdragon X70, đã được công bố vào đầu năm nay tại Đại hội Thế giới Di động. Nó có bộ xử lý AI riêng để tăng hiệu suất 5G và hỗ trợ hai SIM 5G hoạt động, có nghĩa là người dùng có thể sử dụng đồng thời hai mạng 5G khác nhau.

Qualcomm đã tiết lộ danh sách các đối tác sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 trong đó có Motorola, OPPO và ASUS ROG,… Tuy nhiên, điều bất ngờ là hãng không đề cập tới Snapdragon 8 Gen 2. 

Nguồn: phonearena

Techmag

(Visited 87 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In