OPPO và OnePlus chịu lệnh cấm từ Đức do vi phạm bằng sáng chế của Nokia

Nokia sỡ hữu một số bằng sáng chế 5G và các công ty như OPPO và OnePlus bị phát hiện sử dụng những công nghệ đó màn không trả phí cấp phép. Do đó, các hãng này buộc phải tạm ngừng bán hàng ở Đức.


Xem thêm:

WinFuture báo cáo rằng công ty viễn thông Phần Lan – Nokia ( không thuộc HMD Global ) đã thắng hai vụ kiện bằng sáng chế chống lại Oppo và OnePlus. Một tòa án quận Mannheim phát hiện ra rằng Oppo thực sự đang sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế cho điện thoại 5G của mình và vì chúng không được cấp phép nên các điện thoại liên quan về cơ bản đã được bán bất hợp pháp. Điều tương tự cũng diễn ra với các điện thoại của OnePlus. Cả hai có cùng công ty mẹ và đã hợp nhất lại thành một trong những năm gần đây.

Trở lại năm 2018, Oppo đã đồng ý trả phí bằng sáng chế cho Nokia, nhưng hợp đồng đó đã hết hạn và các cuộc đàm phán sau đó nhưng thỏa thuận đã không được ký kết. Oppo đã cố gắng kháng cáo nhưng không thành công. 

Hiện tại, Oppo và OnePlus đã ngừng bán thiết bị ở Đức và các trang web của họ hiện không có bất kỳ điện thoại nào. OnePlus và Oppo không phải là những “ông lớn” ở Đức với doanh số bán 5% thị trường. Vì vậy đây không phải là một điều gì đó quá to lớn về mặt doanh số bán hàng của hãng nhưng chắc chắn hãng sẽ không muốn bị coi đó là kẻ trộm. 
Giám đốc truyền thông của OnePlus, Spenser Blank xác nhận với The Verge rằng doanh số bán hàng đã bị dừng lại ở Đức và cho rằng Nokia đòi phí cao một cách vô lý. OPPO cũng đã có một tuyên bố tương tự và đổ lỗi cho Nokia về phí gia hạn hợp đồng cao một cách bất hợp lý cho các bằng sáng chế. 
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 24 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In