Bộ xử lý hình MariSilicon X giúp khả năng chụp ảnh của Find X4 ảo diệu hơn

Oppo vừa tiết lộ NPU MariSilicon X mới được sản xuất trên quy trình 6 nm. Thông tin chi tiết của dòng chip này sẽ được diễn ra tại sự kiện INNO Day 2021 sắp tới. NPU MariSilicon X sẽ giúp nâng cao chất lượng ảnh và video, đồng thời mở rộng các tính năng bên trong của camera.


Xem thêm:


Theo dự kiến, điện thoại đầu tiên được trang bị NPU mới có thể là OPPO Find X4 Series. Dòng sản phẩm cao cấp này có thể sẽ được ra mắt vào Quý 1 năm 2022. Oppo MariSilicon X có Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP). Do đó, Oppo sẽ không dựa vào ISP trên Snapdragon 8 Gen 1 nữa. Nó sẽ hỗ trợ dải động 20-bit, 120db trong một bức hình và xử lý file RAW trong video 4K.

Sử dụng NPU, AI có thể áp dụng các thuật toán khác nhau để giảm nhiễu, tái tạo màu tốt hơn, HDR, cải thiện chi tiết, dải động,… ISP cũng có thể được sử dụng với cảm biến RGBW sắp ra mắt của công ty để tách các kênh màu trắng khỏi RGB.

The Neural Processing Unit cũng có nhiệm vụ liên quan đến AI do sức mạnh của chúng được tăng lên. Nó có thể thực hiện được 18 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (TOPS). Thông thường, một NPU dựa vào bộ nhớ hệ thống nhưng điều đó làm chậm thời gian xử lý và lãng phí năng lượng trong quá trình này. Ngày nay, các nhà sản xuất đều muốn tiết kiệm nhất và OPPO đã nhận thức được vấn đề này. Giải pháp của công ty cung cấp một bộ nhớ chuyên dụng có khả năng truyền dữ liệu 8,4 GB / s.

NPU MariSilicon X của Oppo sẽ ra mắt với Oppo Find X4 Series

NPU MariSilicon X có thể sẽ được ra mắt vào đầu năm 2022. Trước đó, dòng OPPO Find X3 đã được giới thiệu vào tháng Ba. Do đó, có thể OPPO cũng sẽ giữ đúng lịch trình này cho OPPO Find X4 mới.

Các flagship mới sẽ rất hứa hẹn “mang lại trải nghiệm hình ảnh tiên tiến và mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay”. Điều thú vị là các tin đồn cũng nói rằng Find X4 Pro sẽ mang đến một mô-đun camera có thể thu vào. Tất nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Nguồn: gizmochina
Techmag

(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In