OPPO Find X6 là điện thoại tiếp theo sử dụng cảm biến Sony IMX989

Đầu năm nay, OPPO đã cho ra mắt dòng điện thoại chủ lực OPPO Find X5. Họ không chỉ áp dụng thiết kế nổi bật mà còn trang bị camera cao cấp. Người dùng đánh giá khá cao về khả năng chụp ảnh của hệ thống này rất nhiều. Gần đây thì OPPO Find X6 cũng đã xuất hiện khá nhiều với những tin đồn.


Xem thêm:


Thông số và camera của OPPO Find X6

Như một nguồn tin rò rỉ của Trung Quốc đã đưa tin, OPPO Find X6 sắp ra mắt với ba camera sau 50MP. Trong đó, sẽ có Sony IMX989 CMOS làm camera chính. Trước đó, chúng ta đã thấy cảm biến này xuất hiện trên Xiaomi Mi 12S Ultra. Ngoài ra, có thể chúng sẽ được trang bị trên cả Xiaomi Mi 13 Pro.

Cảm biến này được phát triển bởi Xiaomi và Sony. Chi phí R&D của nó đã vượt hơn 15 triệu đô la, mỗi bên sẽ chịu một nửa. Cảm biến Sony IMX989 sẽ có kích thước là 1inch, đây là kích thước lớn nhất trong ngành. Cảm biến này tự hào có một số tối ưu hóa:

  • Diện tích cảm quang lớn hơn 172%;
  • Công suất cảm quang lớn hơn 76%;
  • Tốc độ camera nhanh hơn 32,5%;
  • Tốc độ khởi động nhanh hơn 11%;
  • Hỗ trợ quay video  đêm 4K HDR .

Hiện tại, Xiaomi đã cho phép các nhà sản xuất khác sử dụng cảm biến này vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, chưa có hãng nào xác nhận cụ thể. Nhưng có thể một trong những sản phẩm đó là OPPO Find X6.

Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất sử dụng cảm biến phải buộc phải sử dụng phần mềm của hãng. Về phần điện thoại OPPO, nó sẽ sử dụng con chip do Mariana MariSilicon X tự phát triển. Dòng OPPO Find X6 có thể sẽ có hai phiên bản là tiêu chuẩn và phiên bản Pro. Chúng sẽ có độ phân giải là 1,5K và 2K tương ứng. Trong đó, phiên bản Pro sẽ sử dụng tấm nền Samsung E6 và thiết kế màn hình cong. Về cơ bản, loạt sản phẩm này sẽ sỡ hữu vi xử lý cao cấp của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 2. Có thể công ty sẽ ra mắt điện thoại này trong năm nay, nhưng nó sẽ được bán ra mắt vào đầu năm 2023.

Nguồn: gizchina
Techmag

(Visited 23 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In