OPPO Find X5 sẽ có giá cao hơn so với phiên bản hiện tại

Dòng OPPO Find X5 sẽ ra mắt trong vài ngày tới, nó sẽ đi kèm với camera được nâng cấp và chipset mạnh mẽ hơn. Nhưng có nhiều tin đồn cho rằng OPPO Find X5 sẽ có giá tăng nhẹ so với phiên bản tiền nhiệm.


Xem thêm:


Dòng OPPO Find X5 lần đầu tiên sử dụng “suspended anti-shake technology” nó hoạt động tương tự như cảm biến shif+OIS sử dụng trên iPhone 13. Công nghệ này cho phép chuyển động của cảm biến thay vì ống kính với tốc độ nhanh hơn. Điều này cho phép cải thiện đáng kể khả năng ổn định trên cả chụp ảnh và quay phim. Theo đó, công nghệ mới trên Find X5 khá đắt và có thể khiến giá máy sẽ tăng nhẹ.

Theo như IT Home “Science and Technology Innovation Board Daily” đã tiết lộ rằng chi phí của công nghệ chống rung mới lạ mắt trên dòng OPPO Find X5 có giá hơn 50 đô la. Có thể nó sẽ không lớn, nhưng chi phí BOM thương tăng gấp 2 đến 3 lần khi chuyển sang giá bán lẻ. Dòng OPPO Find X5 còn được trang bị chip NPU do OPPO tự phát triển cho camera. Chip này được gọi là MariSilicon X, còn chip này chỉ làm tăng chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, chip Snapdragon 8 Gen 1 cũng sẽ có giá đắt hơn so với chip Snapdragon 888 thế hệ trước. 

Khi tất cả những điều đó kết hợp lại, có vẻ như dòng OPPO Find X5 sẽ có giá cao hơn Find X3. Mặc dù IT Home dự kiến giá sẽ tăng lên 1000 Nhân dân tệ ( khoảng $150 ), nhưng vẫn chưa thể khẳng định điều gì ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In