OPPO đang phát triển chipset của riêng mình cho điện thoại cao cấp

Sau khi OPPO phát triển thành công chip NPU hình ảnh MariSilicon X, đây là con chip tùy chỉnh đầu tiên của công ty. Những theo nhiều báo cáo, công ty đang phát triển một chip nội bộ dành cho điện thoại và nó có thể ra mắt vào năm 2023.


Xem thêm:


Theo ITHome, công ty Shanghai Zheku thiết kế vị mạch cho OPPO hiện đang làm việc trên một vi xử lý ứng dụng (AP) hay chipset cho điện thoại. Chúng sẽ được sản xuất trên tiến trình 6nm của TSMC, chipset này có thể được đưa vào sản xuất vào năm 2023. Tương tự, năm 2024 OPPO sẽ ra mắt một chipset mới mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năm lượng hơn, tích hợp 5G.

Thông tin mới nhất khẳng định sản phẩm kế nhiệm sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC. Không có thông tin liệu modem sẽ được lấy từ các nhà sản xuất như Samsung, Huawei, Qualcomm hay OPPO có ý định tự phát triển một giải pháp mới hay không. Hiện tại, Apple đang gặp phải những thức thách trong việc phát triển chip, do đó khả năng cao OPPO sẽ dựa vào phần cứng của bên thứ ba.

Cũng không có thông tin nào về thông tin của CPU và GPU. Tuy nhiên, nếu dựa trên tiến trình 6nm của TSMC, khả năng cao chúng sẽ được trang bị trên các điện thoại cao cấp của hãng. Với những thông tin có thể thấy được chúng sẽ không có hiệu năng cao như Qualcomm, MediaTek, Samsung hay Google.

Có lẽ những nổ lực này đang là nền móng cho những lần thử nghiệm khác trong tương lai của OPPO. Bước nhảy từ 6nm lên 4nm trong vòng 1 năm là rất lớn.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 16 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In