Những tính năng trên Galaxy S22 Ultra nên có trên iPhone

Không phải bàn cãi nhiều Galaxy S22 mới có rất nhiều tính năng hấp dẫn. Dưới đây là 4 tính năng mà người dùng Apple luôn muốn có cho iPhone trong tương lai.


Xem thêm:

 


Sự kiện Unpacked của Samsung đã tiết lộ Galay S22, S22+ và S22 Ultra có thể là sản phẩm tiên phong trong tương lai. Như nhiều người đã biết, Galaxy S22 Ultra được xem là sản phẩm kế nhiệm cho Galaxy Note đã từng được “tạm dừng” sản xuất. Đây là dòng Galaxy S đầu tiên được trang bị bút S-Pen tích hợp. Nhưng đến bao giờ iPhone sẽ bắt kịp được Galaxy S22 Ultra với những tính năng nổi bật?

Màn hình tràn viền

iPhone X ra mắt vào năm 2017, đây là chiếc iPhone đầu tiên có thiết kế không viền. Vào năm 2021, iPhone 13 đã giảm kích thước viền bezels. Nhưng Apple không phải là màn hình tràn viền như của Samsung.

Samsung Galaxy S22 Ultra là một ví dụ tuyệt vời về trải nghiệm điện thoại toàn màn hình. Với tỉ lệ màn hình so với thân máy là 89,87%, việc không có viền hoàn toàn trái ngược với khung của iPhone. iPhone 13 và 13 Pro có màn hình tỷ lệ so với thân máy là 86%. Nhưng vài phần trăm đó cũng đã tạo nên sự khác biệt giữa hai sản phẩm. Mong rằng trong tương lại Apple sẽ cắt giảm phần viền trên màn hình để có được những trải nghiệm tốt hơn.

Camera đục lỗ

Camera tai thỏ dường như là một nét đặc trưng của iPhone. Một số người ghét nó, nhưng phần lớn người dùng đã dần chấp nhận và quen với việc đó. Nhưng trên các điện thoại cao cấp của Android và Galaxy S22 UItra nói riêng. Tất cả các sản phẩm đều đã được trang bị màn hình đục lỗ hay camera ẩn dưới màn hình. Màn hình đục lỗ cộng với màn hình lớn dẫn đến diện tích trải nghiệm của màn hình S22 Ultra lớn hơn. Các tin đồn mới đây cho rằng iPhone 14 sẽ được loại bỏ cụm tai notch và thay vào đó là màn hình đục lỗ theo dạng viên thuốc.

Cảm biến vân tay trong màn hình

Samsung trang bị rất nhiều tính năng cho điện thoại của mình. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều cách bảo mật trên Galaxy S22 Ultra. Ẩn bên dưới màn hình 6.8inch là cảm biến vân tay siêu âm. Cảm biến này đã từng xuất hiện trên Galaxy S10 vào năm 2019, cảm biến “vô hình” này có thể thu nhận dữ liệu vân tay qua màn hình mà không cần phím cứng. Cho dù bạn có thích Face ID hay Touch ID thì cảm biến vân tay vẫn là điểm hấp dẫn nhất với người dùng iPhone.

Bút cảm ứng

Steve Jobs: “Ai muốn có một cây bút Stylus?”, ông đã nói trong buổi ra mắt iPhone vào năm 2007. Kể từ đó, Apple đã phát triển bút cảm ứng cho riêng mình Apple Pencil. Nhưng có một điều khá “hài hước” nó chỉ tương thích với iPad. Khi ra mắt Samsung Galaxy Note vào năm 2011, nó là một trong những sản phẩm đầu tiên có bút cảm ứng. Bút SPen này được tích hợp trong thân máy và dần dần trở thành điểm bán hàng nổi bật của Samsung.

Khả năng Apple Pencil tương thích với một sản phẩm khác là rất thấp và Apple vẫn giữ vững lập trường của mình. Quyết định đó không ảnh hưởng đến doanh số bán của iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số người rất hứng thú với việc iPhone được hỗ trợ bút cảm ứng.

Nguồn: appleinsider

Techmag

(Visited 22 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In