Những tin đồn mới nhất về Face ID và Touch ID trên iPhone

Theo Ross Young, ít nhất phải tới năm 2023 – 2024 Face ID mới được đặt dưới màn hình. Trong một báo cáo vào tháng 4 năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo hy vọng rằng Apple sẽ sử dụng Face ID cho điện thoại năm 2023.


Xem thêm:


Đầu tuần này, Ross Young đã tuyên bố rằng iPhone 14 sẽ có thiết kế màn hình theo dạng lỗ đục và hình viên thuốc thay thế cho cụm notch. Nếu thiết kế này là chính xác thì khả năng cao Face ID sẽ không được trang bị dưới màn hình trong năm nay. Dựa theo những tin đồn mới nhất, chúng tôi đã tổng hợp lại những tin đồn về Face ID và Touch ID cho iPhone trong tương lai.

Face ID dưới màn hình

Theo Ross Young, ít nhất phải tới năm 2023 – 2024 Face ID mới được đặt dưới màn hình. Trong một báo cáo vào tháng 4 năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo hy vọng rằng Apple sẽ sử dụng Face ID cho điện thoại năm 2023. Nhưng ông lại không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan đến sản phẩm đó.

 

Touch ID dưới màn hình

Theo The Wall Street Journal và Bloomberg, Apple đã thử nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình cho một số mẫu iPhone 13. Nhưng Apple dường như đã loại bỏ tính năng này trước khi sản phẩm được bán ra. Trong kho đó một nghiên cứu vào tháng 9 năm 2021 của Ming-Chi Kuo cho rằng Apple với một mẫu máy được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình vào cuối năm 2023.

Touch ID tích hợp trong nút Nguồn

Các phiên bản iPad Air và iPad mini mới đã được tích hợp Touch ID vào nút nguồn, nhưng tính năng vẫn chưa được xuất hiện trên iPhone. Trong một nghiên cứu của Kou vào tháng 12 năm 2019, ông có dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone SE với màn hình 5,5inch hoặc 6,1inch vào nữa đầu năm 2021.

Ổng còn cho biết thêm rằng chúng sẽ đi kèm với Touch ID được đặt bên cạnh của điện thoại. Đến hiện tại, Apple vẫn chưa ra mắt một thiết bị nào có thiết kế như vậy. Nhưng có nhiều tin đồn cho rằng iPhone SE với màn hình lớn sẽ được ra mắt vào năm 2024 và nó cũng sẽ đi kèm với Touch ID.

Nguồn: macrumors

Techmag

(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In