Những nâng cấp về camera của Vivo X90 Series đã được tiết lộ

Vivo đang chuẩn bị giới thiệu dòng vivo X90 và đó không còn là một bí mật nữa. Công ty chưa bao giờ xác nhận sự tồn tại của Vivo X80 Pro+. Tuy nhiên, các tin đồn nói rằng công ty đang tập trung vào Vivo X90 nhiều hơn. Bằng chứng không thể chối cải là sự xuất hiện của dòng vivo X90 là công ty đang hé lộ về khả năng camera của dòng máy này.


Xem thêm:


Sắp tới, Vivo vẫn sẽ kết hợp với Zeiss để phát triển công nghệ camera cho flagship vivo X90. Mục tiêu cuối cùng của hệ thống là tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số nhưng lại tự nhiên như mắt người nhìn.

Công nghệ mới sẽ tập trung vào hai thử thách lớn với camera điện thoại là chụp ảnh đêm và chụp chân dung. Vivo và Zeiss đang nỗ lực cải tiến những công nghệ này. Tuy nhiên, một số cải tiến đã được chính vivo phát triển.

Công nghệ mới tập trung vào hai kịch bản vẫn còn nhiều thách thức đối với điện thoại thông minh, chụp ảnh ban đêm và chân dung. Thương hiệu Trung Quốc và ZEISS đang nỗ lực cải tiến công nghệ này. Tuy nhiên, một số cải tiến đã được chính Vivo phát triển. Mặt khác, một số công nghệ có được kiến ​​thức chuyên môn của ZEISS. Cả hai đều đang làm việc để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong dòng Vivo X90 sắp tới.

Công nghệ mới để cải thiện Chụp chân dung và Chụp đêm

Camera mới sẽ mang đến một hệ thống mới, công nghệ này sử dụng thấu kính và lớp phủ tiên tiến, đồng thời cũng cải thiện tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu của cảm biến hình ảnh. Sau đó, True Color Restoration Engine sẽ chịu trách nhiệm cân bằng trắng phù hợp. Công nghệ đi kèm với dòng X90 cũng mang đến Công cụ Chất lượng Hình ảnh Siêu rõ nét.

Theo công ty, đó là một thuật toán siêu phân giải. Nó sử dụng một mô hình ảo của ống kính để khôi phục khoảng 35% thông tin bị mất do không hoàn hảo về mặt quang học. Hơn nữa, có một chế độ đa khung hình giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và dải động hơn nữa. Công nghệ này sẽ đặc biệt hữu ích cho các ống kính tiềm vọng. Dòng vivo X90 cũng sẽ mang đến những cải tiến về khả năng chụp chân dung. Có một hệ thống mới được chia thành ba phần.

Phần đầu tiên sẽ hiểu cảnh và phát hiện tới 103 điểm đặc trưng trên khuôn mặt của một đối tượng cụ thể. Tiếp theo, nó sử dụng một giải pháp và sử dụng các bộ lọc làm đẹp máy học. Phần cuối cũng sẽ điều chỉnh nền bằng cách điều chỉnh một số thứ như: tông màu, độ sáng, độ mờ… Ngoài ra nò còn có thể cải thiện khả năng chụp thiếu sáng. Độ nhạy tối đa của máy ảnh tăng gấp 2 lần. Nó cho phép máy ảnh của điện thoại đạt ISO 102.400. Hệ thống này cho phép người dùng chụp ảnh bầu trời đêm mà không cần chân máy.

Dòng Vivo X90 giới thiệu ISP tùy chỉnh mới

Dòng Vivo X90, X90 Pro và Pro+ sẽ có độ nhạy sáng tốt hơn 77% so với cảm biến ISOCELL GNV tùy chỉnh trên vivo X80. Công ty cùng với ZEISS đang phát triển một ống kính chân dung 50mm. Xử lý hình ảnh, AI, đo độ sâu và mọi thứ có thể xử lý bởi một ISP tùy chỉnh. Chúng ta có thể sẽ có một dòng chip kế nhiệm của ISP V1.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc ra mắt dòng Vivo X90. Du sao, công nghệ máy ảnh mới này cũng là một thông tin khá thú vị. Theo tin đồn, X90 Pro+ sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2. Vì vậy chúng có thể được ra mắt vào tháng 12 tới đây.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 86 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In