Nhu cầu mua iPhone 14 Series giảm, Apple cắt giảm bớt lượng sản xuất

Theo các báo cáo, Apple yêu cầu các nhà cung cấp dừng kế hoạch tăng cường lắp ráp. Trước đó hãng đã có kế hoạch tăng cường lắp ráp iPhone 14 Series lên 6 triệu chiếc vào năm 2022.


Xem thêm:


Theo báo cáo gần đây từ Bloomberg, nhu cầu iPhone 14 của Apple thấp hơn dự kiến. Sự gia tăng mà Apple đã mong đợi, đã không xảy ra. Vì vậy, công ty đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng vào năm 2022.

Theo các báo cáo, Apple yêu cầu các nhà cung cấp dừng kế hoạch tăng cường lắp ráp. Trước đó hãng đã có kế hoạch tăng cường lắp ráp iPhone 14 Series lên 6 triệu chiếc vào năm 2022. Tuy nhiên, Apple hiện đang yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất 90 triệu chiếc trong khoảng thời gian này bằng với mức năm ngoái. Nó trùng khớp với các con số dự báo bán đầu của Apple cho mùa hè này. Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết rằng lượng người dùng mua iPhone 14 Pro đang mạnh hơn. Trong khi phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 14 lại không được người dùng quan tâm nhiều.

Hiện tại, iPhone 14 và 14 Pro Max sẽ có hàng sẵn từ ngày 16 tháng 9. Trong khi đó, phiên bản Plus sẽ được lên kệ vào ngày 7 tháng 10. Đáng chú ý, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple đã yêu cầu Foxcom chuyển sản xuất từ iPhone 14 sáng iPhone 14 Pro. Các lô hàng dòng iPhone 14 Pro chiếm khoảng 60% đến 65% tổng số lô hàng trong nữa cuối năm 22. Trong khi đó, phiên bản Pro Max chiếm khoảng 30% đến 35%.

iPhone 14 Series có lượng mua thấp hơn so dòng iPhone 13

Theo Jefferies, khách hàng tại Trung Quốc không mua iPhone 14 sau khi ra mắt hoặc ít nhất nhu cầu không cao hơn so với dòng iPhone 13 vào năm ngoái. Rõ ràng, thị trường điện thoại  lớn nhất thế giới đang trải qua một “năm suy giảm”. Một số nhà phân tích nói rằng loạt điện thoại thông minh mới nhất của Apple đã bán được 987.000 chiếc trong ba ngày đầu tiên. Doanh số bán ra của iPhone 14 thấp hơn 11% so với doanh số của các sản phẩm tương tự trong dòng iPhone 13.

Rõ ràng, không phải mọi thứ đều tuyệt vời như Apple nghĩ. Tất nhiên, có nhiều yếu tố dẫn đến nhu cầu của người dùng giảm đi. Thế giới vẫn đang thay đổi theo từng ngày, lạm phát trên toàn cầu đã và đang làm giảm đi sức mua của người dùng. Hơn nữa, iPhone 14 và Plus vẫn chưa được người dùng chú ý nhiều. Xét cho cùng, nó vẫn là những sản phẩm kém thú vị và sự chênh lệnh về giá có thể không đủ để người dùng thay thế cho mẫu iPhone 13 hiện tại.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 26 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In