Nhu cầu mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang giảm dần

Mới hôm trước, Bloomberg đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng cuộc COVID ở Trung Quốc đang rất hỗn loạn. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu hụt 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max. Nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu đã chứng kiến làn sóng di cư mới khi Trung Quốc áp đặt lệnh cấm tại nhiều nơi.


Xem thêm:

Ming Chi-Kuo dự kiến ​​​​sẽ thiếu hụt rất nhiều mẫu iPhone 14 Pro trong quý này

Các công nhân buộc phải ở trong khuôn viên của công ty Foxconn và ăn uống tại ký túc xá. Công ty cũng xác nhận rằng họ đang thiếu công nhân để điều khiển dây chuyền sản xuất iPhone 14 Pro. Công ty đã đặt ra mức tiền thưởng cho công nhân ở lại làm việc từ 30 đến 60 ngày đã giúp một lượng lớn công nhân ở lại.

Tuy nhiên, tuần trước bạo lực đã nổ ra tại cơ sở này khi công các công nhân cáo buộc Foxconn thực hiện các hành vi “đánh tráo khái niệm” với hợp đồng của mình và điều này dẫn đến việc 20.000 công nhân phải nghỉ việc. Theo tờ Medium, Ming-Chi Kuo đã đưa ra ước tính của mình về mức độ ảnh hưởng của Apple bởi những vấn đề mà Foxconn đã gặp phải tại nhà máy của họ.
Ming-Chi Kuo đã đăng một tweet trong đó anh ấy nói rằng dự kiến Apple sẽ sản xuất ít nhất 15 triệu chiếc đến 20 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max so với dự kiến. Điều đó dẫn đến các lô hàng trong quý này sẽ từ 70 triệu đến 75 triệu cho iPhone 2022, thấp hơn 20% so với mức 80 triệu đến 85 triệu mà nhà phân tích. Kou giải thích về lý do thiếu hụt này như sau: Do tỷ lệ sử dụng công nhân ở Trịnh Châu chỉ 20%. Tháng tới, tỉ lệ này có thể tăng lên 30% đến 40%. Nhà phân tích nói rằng hai trong số các nhà sản xuất hợp đồng của Apple là Pegatron và Luxshare ICT, đã được giao nhiệm vụ lắp ráp 10% đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mà Foxconn đang sản xuất.

Ming-Chi Kuo cho biết những người tiêu dùng không thể tìm thấy mẫu iPhone 14 Pro mà họ muốn sẽ không trì hoãn việc mua hàng của họ sau này

Nhà phân tích cũng nói thêm rằng, nhu cầu về iPhone 14 Pro đang dần giảm. Người dùng không thể mua được phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max do tình trạng thiếu hụt sản xuất. Liệu người tiêu dùng có chuyển sang dùng thử các dòng máy Android khác. Nhưng đó là những thứ mà Tim Cook hàng đêm phải suy nghĩ. Ming-Chi Kuo còn nói thêm rằng vai trò các nhà cung cấp độc quyền của iPhone 15 Pro và 15 Ultra của Foxconn đang gặp nguy hiểm.
Đó thật sự là một tin tốt với Apple nếu hãng có thể nhanh chóng tìm được người thay thế có thể lắp ráp số lượng lớn. Công ty đang tìm cách đa dạng các nhà máy sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc để giảm nguy cơ thiếu hụt sản xuất. Các khả năng bao gồm mở rộng sản xuất iPhone hiện tại ở Ấn Độ hoặc chuyển sản xuất sang Mexico hoặc Việt Nam.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 34 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In