Người dùng iPhone lại gặp vấn đề về Face ID khi nâng cấp lên iOS 16

Một số báo cáo gần đây cho thấy rằng iPhone đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến iOS 16. Báo cáo này cho biết rằng sau khi cập nhật lên iOS 16, Face ID đã không hoạt động.


Xem thêm:


Hiện tại, vẫn chưa rõ lỗi Face ID này ảnh hưởng đến bao nhiêu người. Tuy nhiên, chúng tôi không biết được mẫu iPhone nào đang bị vấn đề này. Sau những thông tin ban đầu, đã có thêm nhiều thông tin về lỗi Face ID trên iPhone đã cập nhật lên iOS 16. Rõ ràng, lỗi Face ID có liên quan đế hệ thống iOS 16 mới. Môt số người dùng cho rằng Face ID ngừng hoạt động sau khi nâng cấp lên iOS 16. Người dùng đã nhận về một thông báo có nội dung rằng “Face ID không khả dụng, vui lòng thử thiết lập Face ID sau”.

Bài đăng được tìm thấy trên một diễn đàn về iPhone X, tuy nhiên cũng có một số người dùng báo cáo những vấn đề tương tự về Face ID trên iPhone 13 Pro Max của họ. Những người này cho biết họ đã mang thiết bị của họ đến các cửa hãng của Apple và nhân viên kỹ thuật nói rằng đó là lỗi về phần cứng.

Các vấn đề về Face ID trên iPhone không phải là một vấn đề mới

Vào ngày 27 tháng 10, một người dùng đã viết trên Cộng đồng của Apple rằng sau khi cập nhật lên iOS 16.1 họ nhận thấy rằng Face ID không còn hoạt động nữa. Khởi động lại và đặt lại Face ID dường như không hoạt động. Vào đầu tháng 10, có báo cáo cho rằng iOS 15.7.1 RC (không phải phiên bản chính thức) đã bị lỗi Face ID với một số người dùng.

Nếu Face ID không hoạt động trên iPhone hoặc iPad Pro, Apple có trang hỗ trợ với các bước hướng dẫn. Điều này bao gồm các bước kiểm tra lại các cập nhật hoặc cài đặt Face ID. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng camera trước không có gì bị cản trở. Nhưng nó lại hướng dẫn rất chung chung và không giải quyết được các vấn đề về lỗi hiện tại. Apple không đưa ra bất kỳ tài liệu nào về vấn đề này, cũng như không có phản hồi gì về những bình luận này.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 96 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In