Năng suất sản xuất chip 3nm của Samsung tiếp tục giảm

Samsung Foundry là xưởng đúc lộc lập lớn thứ hai trên thế giới sau gã khổng lồ TSMC. Nói cách khác, bên cạnh việc sản xuất chip Exynos do chính hãng thiết kế, Samsung còn sản xuất chip dựa trên các yêu cầu của bên thứ 3.


Xem thêm:

Chipset Snapdragon 865 được cho là của TSMC sản xuất trên tiến trình 7nm. Đối với chipset Snapdragon 888 5nm, Qualcomm đã hợp tác lại với Samsung và tiếp tục hợp tác với Qualcomm để sản xuất chip Snapdragon 8 Gen 1 trên tiến trình 4nm.

Samsung Foundry tiếp tục giải bài toán về hiệu năng

Vào tháng 2, các báo cáo đã cho rằng năng suất của Samsung Foundry trên tiến trình 4nm còn 35%. Điều này, có nghĩa là chỉ 35% số chip cắt ra từ tấm wafer đạt chất lượng. Trong khi đó, TSMC đạt được 70% số lượng chip sản xuất cho Snapdragon 8 Gen 1. Nói một cách đơn giản hơn là sản xuất gấp đôi so với Samsung Foundry.

TSMC đã nhận được đơn đặt hàng từ Qualcomm để sản xuất chipset Snapdragon 8 Gen1 còn lại của mình cùng với Snapdragon 8 Gen 1 Plus. Cũng có nhiều tìn đồn cho rằng TSMC cũng là đơn vị sản xuất chip Snapdragon 8 Gen 2 cho Qualcomm trong tương lai.
Một báo cáo từ Busines Post, cho biết hiệu suất trên tiến trình 3nm của Samsung vẫn còn thấp hơn so với mục tiêu của công ty. Theo như wccftech cho biết, Samsung đang phát triển một chip hiệu năng GAA 3nm sẽ giao cho khách vào đầu năm sau. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ dòng chip mới này có sử dụng kiến trúc GAA 3nm hay không.
Nguồn: wccftech
Techmag
(Visited 15 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In