Một số lượng lớn chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ chuyển sang TSMC sản xuất

Theo một số nguồn tin nội bộ, Qualcomm không hài lòng với lợi nhuận của Samsung và không có khả năng sản xuất tất cả chip cần thiết. Do đó, TSMC có thể sẽ sản xuất một phần.


Xem thêm:


Gần đây, đại diện Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 8 Gen 1 sẽ do Samsung sản xuất. Qualcomm muốn giữ mối quan hệ này để có thể sử dụng các máy đúc 4nm của Samsung. Nhưng dường như Qualcomm vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Do đó, có một số báo cáo cho rằng Qualcomm chuyển một sản số lượng chip sang TSMC để đảm bảo số lượng chip.

Theo một số nguồn tin nội bộ, Qualcomm không hài lòng với lợi nhuận của Samsung và không có khả năng sản xuất tất cả chip cần thiết. Do đó, TSMC có thể sẽ sản xuất một phần. Tuy nhiên, một số người tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến tính đồng nhất của chip. Nhưng thật khó để ngăn được sự khác biệt ngay cả khi sản xuất cùng một công thức và một xưởng đúc. Một ví dụ điển hình là iPhone 6s khi TSMC và Samsung là hai nhà cung cấp chip cho Apple A9

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 sẽ do Samsung và TSMC

Đây có thể là một sự thay đổi lớn trong chiến lược của Qualcomm với chip Snapdragon 8 Gen 1. Nhưng đây không phải là một bất ngờ quá lớn. Ngành công nghiệp linh kiện đã gặp nhiều khó khăn từ cuối năm ngoái. Các nhà sản xuất chip không thể phân phối và điều ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất phần cứng.

Để tránh trường hợp đó, Qualcomm sẽ sử dụng hai nhà sản xuất chip lớn nhất cho thế hệ chip 2022. Samsung đang sản xuất chip Exynos 2200 của riêng mình với GPU AMD và một phần sản lượng của Snapdragon 8 thế hệ 1. Trong khi đó, TSMC sẽ sản xuất chip thế hệ tiếp theo của Apple, chip Dimensity 9000 và Dimensity 7000 của MediaTek.

Snapdragon 8 Gen 1 dựa trên quy trình 4 nm mang lại hiệu suất và hiệu suất cao hơn. Nó dựa trên kiến ​​trúc ARMv9 mới hơn với một lõi ARM Cortex-X2 tốc độ 3.0 GHz, ba lõi ARM Cortex-A710 tốc độ lên đến 2,5 GHz và bốn lõi ARM Cortex-A510 tốc độ lên đến 1,8 GHz.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 19 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In