Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 15 sẽ sử dụng kết nối USB-C

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB-C. Nhưng còn quá sớm để tin rằng nó là đúng vì cuối năm nay Apple mới ra mắt iPhone 14.


Xem thêm:


Tuyên bố của Ming-Chi Kuo dựa trên các cuộc khảo sát và bàn luận với các nhà cung cấp chứ không có một bằng chứng cụ thể nào. Ông cho biết rằng iPhone 15 sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển dang dùng cổng USB-C.

Nó sẽ cải thiện tốc độ truyền và sạc của iPhone trong thiết kế nhưng chi tiết về thông số kỹ thuật sẽ phụ thuộc vào hỗ trợ của iOS. Các nhà phân tích nhận định rằng các nhà cung cấp liên quan đến USB-C sẽ trở thành tâm điểm của thị trường khi Apple chuyển sang dùng cổng kết nối này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ loại bỏ toàn toàn cổng Lightning hiện tại.

Ngoài ra, EU đang chuẩn bị đưa ra một luật mới yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại loại bỏ tất cả các cổng sạc độc quyền và chuyển sang USB-C được coi là tiêu chuẩn vàng để sạc và truyền dữ liệu.

Hiện tại, tất cả các điện thoại iPhone đều sử dụng cổng Lightning. Apple đã sử dụng cổng USB-C cho Mac vào năm 2015 và iPad từ năm 2018. Theo các báo cáo, đã có quan điểm cho rằng iPhone sẽ tiếp tục giữ kết nối cũ đến khi loại bỏ hoàn toàn các cổng kết nối. iPhone 15 với USB-C sẽ ra mắt vào nửa cuối năm sau.

Nguồn: appleinsider

Techmag

(Visited 25 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In