MediaTek Dimensity 1050 ra mắt với kết nối 5G mmWave và sub-6GHz

MediaTek đã giành được thị phần nhờ vi xử lý Dimensity. Và giờ đây công ty có trụ sở tại Đài Loan đã mở rộng danh mục đầu tư của mình với việc tung ra chipset mới với trên là MediaTek Dimensity 1050.


Xem thêm:


Về cơ bản, chipset này là phiên bản có thông số thấp hơn chip Dimensity 1100, nhưng nó cũng có vi xử lý đầu tiên của công ty được trang bị chip 5G mmWave kép tần Sub-6GHz.

MediaTek Dimensity 1050 là bộ vi xử lý 8 nhân được xây dựng trên quy trình 6nm và có hai nhân hiệu năng ARM Cortex-A78 tốc độ 2,5 GHz. Mặc dù công ty chưa đề cập đến lõi hiệu suất, nhưng chúng có thể là sáu lõi ARM Cortex-A55.

Chipset cũng đi kèm với GPU ARM Mali-G610 và hỗ trợ bộ HyperEngine 5.0 của MediaTek để cung cấp các công cụ và tính năng tối ưu hóa bổ sung để có hiệu suất chơi game tốt hơn.

Bộ vi xử lý hỗ trợ màn hình độ phân giải Full HD+ với tốc độ làm mới lên đến 144Hz cùng với hỗ trợ giải mã video AV1 tăng tốc phần cứng, phát lại HDR10 + và Dolby Vision. Nó tập hợp sóng mang 3CC trên Sub-6GHz và tổng hợp sóng mang 4CC trên phổ mmWave tuyên bố rằng sẽ nhanh hơn 53% so với LTE+mmWave. Nó cũng hỗ trợ Wi-Fi 6E và ăng-ten MIMO 2 × 2 để kết nối Wi-Fi siêu nhanh.

Công ty chưa tiết lộ thêm thông tin về bộ vi xử lý này nhưng cho biết các thiết bị được cung cấp bởi MediaTek Dimensity 1050 sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng giữa tháng 7 và tháng 9 năm nay.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In