MediaTek có thể chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Đài Loan?

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn đang rất căng thẳng. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngoại giao và quan hệ thương mại trong khu vực. Theo tuyên bố của Giám đốc điều hành MediaTek Rick Tsai, căng thẳng chính trị đang thúc đẩy một số công ty sản xuất mở rộng chuỗi cung ứng của họ ra bên ngoài Đài Loan.


Xem thêm:


Rick Tsai: Chuỗi cung ứng đang dần rời khỏi Đài Loan

Đài Loan là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Trụ sở chính của nhiều công ty như Asus, MediaTek và TSMC. Ngoài ra, các nhà sản xuất cung ứng cũng được đặt tại Đài Loan. Tình hình này góp phần thức đẩy sự phát triển các mối quan hệ thương mại trong khu vực và sự phát triển của các nước Châu Á.

Tuy nhiên, theo CEO Rick Tsai của MediaTek, một số “nhà sản xuất thiết bị lớn sẽ yêu cầu các nhà cung cấp chip của họ phải có nhiều nguồn cung, như từ Đài Loan và từ Mỹ, hoặc từ Đức hoặc từ châu Âu”. Tsai nói rằng nếu nó tiếp tục như vậy, họ cần phải tìm các nguồn khác nhau cho cùng một con chip trong tương lai và nhấn mạnh rằng sự đổi này chỉ ở quy mô nhỏ.

MediaTek sẽ chuyển sản xuất ra khỏi Đài Loan?

Trong khi chip điện thoại thông minh tiên tiến nhất của MediaTek được sản xuất tại Đài Loan và một số lượng nhỏ ở nước ngoài. Tsai cho biết một số mẫu chip cũ hơn được sản xuất bởi GlobalFoundries Inc, công ty có nhà máy ở những nơi như Mỹ và Singapore. Công ty đang đẩy mạnh mở rộng kinh doanh tại Mỹ và muốn tăng doanh số bán hàng lên gấp nhiều lần.

MediaTek cũng sẽ sản xuất tại các cơ sở ở Ireland của Intel và TSMC ở Arizona. Tuy nhiên, những sự chuẩn bị này có vẻ giống như sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất hơn là chuyển đổi sản xuất. Tsai cũng cho biết việc rời khỏi Đài Loan hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: gizmochina
Techmag

(Visited 16 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In